You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

TP.Pleiku: Tổ chức cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn đón xuân Mậu Tuất

Ngày đăng bài: 22/02/2018
Đề án số 01-ĐA/TU của Thành ủy Pleiku được triển khai từ ngày 18/01/2013 về công tác kết nghĩa với các làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn Thành phố Pleiku và phân công các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể Thành phố và các phường kết nghĩa với các làng đồng bào DTTS trên địa bàn. Nhân dịp Xuân Mậu Tuất, các cơ quan, đơn vị và các phường đã phối hợp tốt với các địa phương có làng đồng bào DTTS để tổ chức cho bà con vui xuân đón tết hết sức vui vẻ và thể hiện tình đoàn kết trong cộng đồng.


Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn trước, trong và sau tết Mậu Tuất và đẩy mạnh việc thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 18/01/2013 của Thành ủy “Về công tác kết nghĩa với các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố Pleiku”; đồng thời phối hợp với các địa phương có làng đồng bào DTTS tổ chức cho bà con các làng đón Xuân Mậu Tuất ngay tại các làng. Không khí nhộn nhịp được thể hiện sự chung tay không chỉ đội ngũ cán bộ của địa phương, của các cơ quan, đơn vị kết nghĩa mà còn có rất đông bà con ngay tại địa bàn cùng hồ hởi, mỗi người một tay, mỗi người một công việc khác nhau để tốt chức một buổi Tất niên vui vẻ đón Xuân Mậu Tuất và thể hiện tình đoàn kết trong cộng đồng.

Cùng với việc tổ chức buổi Tất niên vui Xuân Mậu Tuất cho bà con tại các làng, các cơ quan, ban ngành, Mặt trận và các đoàn thể cùng các phường kết nghĩa với các xã có làng đồng bào DTTS theo sự phân công của Thành ủy đã phối hợp với các địa phương tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, khó khăn, đội ngũ cán bộ quân dân chính và số thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ đợt I - 2018. Ngoài các nguồn của tỉnh và thành phố Pleiku hỗ trợ các làng, tổng giá trị từ tiền mặt và hiện vật (quà) của các cơ quan, ban ngành, Mặt trận và các đoàn thể thành phố, các phường được phân công kết nghĩa với các làng và các xã, phường tự quản lý các làng đồng bào DTTS cùng với việc vận động các Doanh nghiệp, cơ quan tham gia hỗ trợ là 210.830.000 đồng, 250 kg gạo, 120 bánh chưng (trị giá 4.800.000đồng), 140 thùng mì tôm (trị giá 16.800.000 đồng), 800 bộ quần áo các loại, 02 tivy màu (đã qua sử dụng), 02 dàn thu phát tín hiệu (trị giá 900.000 đồng), 01 tủ sách và 01 bàn làm việc, trong đó:

Công tác chuẩn bị Tất niên của bà con dân tộc thiểu số.

Các cơ quan, ban ngành, Mặt trận và các đoàn thể thành phố được phân công kết nghĩa với các làng đã tặng tiền mặt và hiện vật (quà) các gia đình chính sách, gia đình nghèo, khó khăn và thanh niên lên đường nhập ngũ với giá trị 66.150.000đồng, 120 bánh chưng, 150 bộ quần áo các loại, 150 kg gạo, 10 thùng mì tôm (trị giá 1.200.000 đồng), 01 tủ sách và 01 bàn làm việc.

Các phường kết nghĩa với các xã có làng đồng bào dân tộc thiểu số đã phối hợp với các xã có làng đồng bào dân tộc thiểu số cùng các cơ quan, đơn vị tổ chức thăm hỏi và tặng quà, tiền mặt cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, đội ngũ cán bộ quân dân chính tại các làng với tổng giá trị 71.680.000đồng, tặng 100 kg gạo, 130 thùng mì tôm (trị giá 15.600.000 đồng), 650 bộ quần áo các loại, 02 tivy màu (đã qua sử dụng), 02 dàn thu phát tín hiệu (trị giá 900.000 đồng). Ngoài ra, còn vận động từ các nhà hảo tâm hỗ trợ được 45 suất quà, trị giá 45.250.000 đồng.

Các xã, phường tự đảm nhiệm phụ trách làng trên địa bàn xã, phường mình (xã Gào, phường Hoa Lư, Yên Thế, Chi Lăng, Đống Đa), không tính các nguồn của tỉnh và thành phố Pleiku hỗ trợ các làng, đã xuất từ ngân sách của địa phương và vận động từ nhiều nguồn tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, hỗ trợ cho các gia đình nghèo, khó khăn … với tổng giá trị 73.000.000đồng cho bà con vui Xuân Mậu Tuất.

Thông qua việc phối hợp tổ chức Tất niên cho bà con các làng đồng bào DTTS, các cơ quan, ban ngành, Mặt trận và các đoàn thể cùng các phường được phân công kết nghĩa đã tạo nên sự gắn kết giữa các địa phương, đơn vị và bà con đồng bào DTTS. Từ đó cũng góp phần giúp cho bà con các làng đồng bào DTTS có nhiều chuyển biến tích cực hơn trong giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, dần dần xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong cuộc sống, tạo được sự gắn bó gần gũi, thân mật, cởi mở, đoàn kết trong làng; người dân đã có ý thức nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia vào các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, không nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu tham gia biểu tình, bạo loạn, vượt biên trái phép sang Campuchia.

Từ chỗ có sự lãnh đạo sâu sát, kịp thời của Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku; nhận thức đúng đắn, sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các phường và các địa phương về thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU, ngày 18/01/2013 của Thành ủy “Về công tác kết nghĩa với các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố Pleiku”; cùng với đó là có sự đồng thuận cao trong nhân dân ở các làng đồng bào DTTS để tổ chức tốt cho bà con vui Xuân Mậu Tuất; gắn với đó là sự phối hợp trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác kết nghĩa với các làng đồng bào DTTS giữa các cơ quan, đơn vị với các xã, phường, các tổ công tác và cán bộ quân dân chính trong làng đồng bào DTTS ngày càng tốt hơn và mang lại những kết quả đáng ghi nhận.

Bài và ảnh: Sỹ Nhân
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai