Ra mắt Hợp tác xã gia công may An Phú

Ngày đăng bài: 11/11/2018
Ngày 08/11/2018, Hội LHPN thành phố Pleiku tổ chức Lễ ra mắt Hợp tác xã (HTX) gia công may An Phú gồm 8 thành viên và 3 thành viên Ban Quản trị do chị Nguyễn Thị Thuận là Giám đốc, HTX có số vốn điều lệ là 600 triệu đồng, các lĩnh vực và ngành nghề chủ yếu: may gia công, đào tạo nghề và tạo việc làm cho lao động nữ.

Hợp tác xã hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, tự chịu trách nhiệm, cùng có lợi, hợp tác và phát triển, trong đó thành viên tự nguyện góp vốn, góp sức, phát huy sức mạnh tập thể, cùng nhau thực hiện có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tại buổi Lễ ra mắt, Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ cho HTX 15 chiếc máy may công nghiệp.

htx2-(2).jpg
Ban Quản trị HTX ra mắt.

Phát biểu tại lễ ra mắt đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân – Chủ tịch Hội LHPN thành phố biểu dương sự nỗ lực của các thành viên Hợp tác xã đã mạnh dạn dám nghĩ, dám làm để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống cho hội viên phụ nữ. Để hợp tác xã đi vào hoạt động có hiệu quả Ban giám đốc và các thành viên cần quan tâm phát triển các ngành nghề của HTX, thúc đẩy HTX phát triển theo chiều sâu, thích ứng với cơ chế thị trường, tăng sức cạnh tranh, tạo thương hiệu cho sản phẩm của HTX. Tự lực, tự cường, đoàn kết trong sản xuất - kinh doanh, giúp nhau tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, vươn lên thoát khỏi đói nghèo, nâng cao đời sống cả về vât chất và tinh thần cho các thành viên, tạo động lực thúc đẩy HTX phát triển bền vững.

htx3.jpg
Đ/c Phạm Thị Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Gia Lai trao máy may cho HTX.

Hợp tác xã gia công may An Phú thành lập và chính thức đi vào hoạt động đã góp phần giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, tăng thu nhập và ổn định cuộc sống cho hội viên phụ nữ.

Nguyễn Hồng - Hội LHPN thành phố