You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Pleiku hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 24/12/2017
Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, thành phố Pleiku có 9 xã thực hiện chương trình. Đến nay, sau 7 năm triển khai thực hiện, các xã trên địa bàn thành phố đã đạt 19/19 tiêu chí. Pleiku đang hoàn tất hồ sơ thẩm định đạt chuẩn nông thôn mới.


Triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, Pleiku có 9 xã thực hiện chương trình. Năm 2011, theo khảo sát tại 9 xã Pleiku có 106/171 tiêu chí đạt 62%. Triển khai thực hiện chương trình, thành phố Pleiku đã đề ra các lộ trình thực hiện cho từng giai đoạn và triển khai nhiều giải pháp cụ thể cho từng xã để hoàn thiện các tiêu chí. Trong đó, ngoài sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy chính quyền từ thành phố đến cơ sở, Pleiku chú trọng sự chung tay của cộng đồng và phát huy vài trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới. Đến năm 2015, Pleiku có 3 xã Đạt chuẩn nông thôn mới đó là An Phú, Diên Phú, Biển Hồ. Năm 2016, Pleiku đạt 161/171 tiêu chí, tăng 55 tiêu chí so với năm 2011 và có thêm 3 xã hoàn thành 19 tiêu chí là Tân Sơn, Trà Đa, ChưHDrông được UBND tỉnh Gia Lai công nhận 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời, 3 xã còn lại là xã Gào, Chư Ă và Ia Kênh đều đạt từ 15/19 tiêu chí. Trước thực trạng trên, thực hiện chỉu đaọ của Tỉnh, Thành ủy Pleiku đã chỉ đạo Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tranh thủ mọi nguồn lực hoàn thành các tiêu chí còn lại và phấn đấu cuối năm 2017. Hiện nay xã Ia Kênh, Chư Ă và xã Gào cũng đã 19/19 tiêu chí.

(Ảnh: Bá Bính)

Trong hơn 7 năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến các xã, thôn, làng, cùng sự tham gia hưởng ứng tích cực của nhân dân, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Thành phố đã đạt được nhiều kết quả đáng kể, tạo nhiều chuyển biến trong nông nghiệp, bộ mặt nông thôn được đổi mới, đời sống nông dân dần được nâng lên. Ông Trần Ngọc Thanh – Chủ Tịch UBND xã Gào chia sẻ: “Từ năm 2011 đến nay, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn nâng lên. Bằng nguồn vốn của nhà nước đã tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đặc biệt các Trường học, đường giao thông nông thôn, đập thủy lợi, hệ thống điện được nâng cấp từ 1pha đến 3 pha. Hạ tầng cơ sở vật chất khang trang đã tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế như phát triển mạnh về cây công nghiệp cà phê, hồ tiêu, cao su, tăng thêm thu nhập trên một đơn vị diện tích. Xã chúng tôi cũng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và đang chờ các cấp thẩm định và công nhận đạt chuẩn nông thôn mới”.

Pleiku đã hoàn thành 171/171 tiêu chí ở 9 xã. Nông thôn Pleiku hôm nay đang vươn mình mạnh mẽ, các tuyến đường giao thông liên thôn được nâng cấp, mở rộng, cảnh quan môi trường có nhiều khởi sắc với hàng rào cây xanh được cắt tỉa gọn gàng, đường làng ngõ xóm khang trang, sạch đẹp, đời sống vật chất tinh thần người dân được nâng lên. Pleiku cũng là đơn vị đầu tiên của tỉnh hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trước thời hạn./.
Thy Huấn
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai