Khen thưởng - Xử phạt

Phường Yên Thế tổ chức rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017

Ngày đăng bài: 15/03/2017
Ngày 14/3/2017, Ủy ban nhân dân phường Yên Thế tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017.

Trong năm 2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã tổ chức quán triệt và triển khai nghiêm túc Thông tư số 50/2016/TTLTBQP-BCA ngày 15/4/2016 của liên Bộ Công an và Bộ Quốc phòng quy định tiêu chuẩn chính trị tuyển chọn gọi công dân vào phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam và công văn số 2837/CV-BVAN ngày 05/7/2016 của Phòng chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai về việc thực hiện thông tư số 50/2016/TTLTBQP-BCA. Trên cơ sở đó Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức phát lệnh gọi nhập ngũ và tổ chức giao quân năm 2017. Tổng số phát lệnh nhập ngũ 34 công dân; chốt quân số sẵn sàng nhập ngũ: 33 công dân; chỉ tiêu giao quân 33; lên trạm 33 công dân đạt 100% chỉ tiêu giao. Việc xét duyệt đã được hội đồng xét duyệt chính trị phường thực hiện quy trình xét duyệt tiêu chuẩn chính trị, đạo đức chặt chẽ ngay từ cơ sở, vì vậy không có trường hợp nào sót lọt đưa đi giao quân phải loại trả.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Võ Phúc Ánh – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội đồng NVQS phường đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời, chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục và làm tốt hơn trong năm 2018 như sau: Công tác tham mưu của cán bộ tổ trưởng (thôn trưởng), tổ đội trưởng cho cấp ủy chi bộ, tổ dân phố trong công tác tuyển quân còn hạn chế, lúng túng, dẫn đến thực hiện chưa chặt chẽ, công tác dự báo tình hình, diễn biến tư tưởng của thanh niên có lúc chưa đồng đều dẫn đến gia đình và thanh niên chưa an tâm tư tưởng, chưa xác định rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự của phường chưa thật sự phát huy vai trò của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển quân.

Tại buổi hội nghị đã biểu dương, khen thưởng kịp thời cho 04 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2017./.

Tin, ảnh: Trần Thị Lâm