Phường Phù Đổng mở rộng chỉ giới xây dựng đường hẻm

Ngày đăng bài: 29/05/2018
Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU ngày 11/8/2011 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố (khóa X) về “Đầu tư, chỉnh trang hệ thống công trình hạ tầng đô thị đến năm 2020” và thực hiện Nghị quyết chuyên đề số 38-NQ-ĐU của Đảng ủy phường ngày 31/10/2011 về “tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật chỉnh trang đô thị đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020 trên địa bàn phường Phù Đổng”. Sáng ngày 18/5/2018, phường Phù Đổng đã tiếp tục vận động Nhân dân mở rộng chỉ giới xây dựng đường hẻm 46/37 Phù Đổng, tổ dân phố 15 thuộc phường.

Hẻm 46/37 Phù Đổng, tổ dân phố 15 có chiều dài 184 mét, đầu đường hẻm được tính từ số nhà 46/37 Phù Đổng đến cuối đường hẻm là hẻm 94 Phù Đổng, chiều rộng nơi nhỏ nhất 4 mét, nơi rộng nhất 8 mét, trên con hẻm này hiện có 39 hộ dân đang sinh sống. Nhiều năm qua, đoạn đường này tuy đã đầu tư làm đường giao thông, việc đi lại của người dân không bị trơn trợt. Tuy nhiên, lòng đường nhỏ, việc điều khiển phương tiện, và người dân qua lại trên đoạn đường này gặp nhiều khó khăn, nhất là, khi đoạn đường này có công dân qua đời thì xem như bị cản trở việc qua lại đoạn đường này. Xuất phát từ tình hình trên, phường đã có kế hoạch khảo sát, lấy ý kiến người dân, đưa vào Nghị quyết để thực hiện việc mở rộng chỉ giới xây dựng thành 10 mét và đề nghị thành phố cho đấu nối con hẻm này thành đường Lê Văn Tám nối dài với chỉ giới xây dựng bằng chỉ giới đường Lê Văn Tám có chều rộng 10 mét theo Quyết định số 14/QĐ-UB ngày 15/3/2002 của UBND tỉnh Gia Lai ban hành.

Đây là một cố gắng lớn của phường trong việc vận động Nhân dân chung tay cùng phường trong việc đầu tư chỉnh trang đô thị, với quyết tâm cao của phường đang cố gắng cùng người dân mở rộng chỉ giới con hẻm này như mục tiêu đề ra, không chỉ tạo điều kiện thuận tiện cho việc đi lại, mà còn phát triển các dịch vụ trên đoạn đường này, đồng thời, là tiền đề cho việc tiếp tục mở rộng một số đường hẻm còn lại trong khu vực của phường, góp phần cho việc phát triển phường Phù Đổng trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian đến./.
Duy Lâm