You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Phòng Kinh tế TP. Pleiku tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò, gà

Ngày đăng bài: 23/09/2018
Ngày 19/9/2018, phòng Kinh tế phối hợp với UBND xã ChưHDrông tổ chức 01 lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò, gà cho 50 hộ nông dân chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.


tap-huan-kt-(1).jpg

Các hộ nông dân đã được cung cấp những kiến thức về kỹ thuật chọn giống, chăm sóc, nuôi dưỡng và kỹ thuật phòng trừ bệnh dịch trên đàn vật nuôi như: Giới thiệu một số giống bò thịt đang được nuôi, cách chăm sóc và nuôi dưỡng bò từ giai đoạn 0-6 tháng tuổi đến lúc tách đàn, lịch tiêm vắc-xin phòng bệnh cho bò; các loại giống gà nuôi phổ biến hiện nay và cách chăm sóc gà theo từng giai đoạn cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh cho gà; cách phòng trị các loại bệnh dịch ở bò như tụ huyết trùng, giun đũa ở bê, chướng hơi dạ cỏ, lở mồm long móng...; bệnh cúm gia cầm, tụ huyết trùng, viêm phế quản… ở gà.

Ngoài việc được cung cấp kiến thức về kỹ thuật, cách chăm sóc đàn vật nuôi cũng như nhận biết các bệnh, người nông dân cũng được giải đáp các thắc mắc, các loại bệnh thường gặp trong quá trình chăn nuôi.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho bà con nông dân có thêm kiến thức để nâng cao hiệu quả trong việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi bò và gà, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập./.

Đinh Hoa

 


 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai