Phòng Kinh tế TP. Pleiku tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò, gà

Ngày đăng bài: 23/09/2018
Ngày 19/9/2018, phòng Kinh tế phối hợp với UBND xã ChưHDrông tổ chức 01 lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò, gà cho 50 hộ nông dân chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

tap-huan-kt-(1).jpg

Các hộ nông dân đã được cung cấp những kiến thức về kỹ thuật chọn giống, chăm sóc, nuôi dưỡng và kỹ thuật phòng trừ bệnh dịch trên đàn vật nuôi như: Giới thiệu một số giống bò thịt đang được nuôi, cách chăm sóc và nuôi dưỡng bò từ giai đoạn 0-6 tháng tuổi đến lúc tách đàn, lịch tiêm vắc-xin phòng bệnh cho bò; các loại giống gà nuôi phổ biến hiện nay và cách chăm sóc gà theo từng giai đoạn cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh cho gà; cách phòng trị các loại bệnh dịch ở bò như tụ huyết trùng, giun đũa ở bê, chướng hơi dạ cỏ, lở mồm long móng...; bệnh cúm gia cầm, tụ huyết trùng, viêm phế quản… ở gà.

Ngoài việc được cung cấp kiến thức về kỹ thuật, cách chăm sóc đàn vật nuôi cũng như nhận biết các bệnh, người nông dân cũng được giải đáp các thắc mắc, các loại bệnh thường gặp trong quá trình chăn nuôi.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho bà con nông dân có thêm kiến thức để nâng cao hiệu quả trong việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi bò và gà, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập./.

Đinh Hoa