Phòng Kinh tế TP. Pleiku: Tổng kết mô hình Nuôi heo thịt tại địa phương

Ngày đăng bài: 01/01/2018
Ngày 23/12/2017, Phòng Kinh tế phối hợp với UBND xã Chư Ă, Ia Kênh tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình Nuôi heo thịt địa phương cho 30 hộ dân tại xã Chư Ă, Ia Kênh.

Tại buổi Hội thảo, các hộ dân được cán bộ phòng Kinh tế giới thiệu vài nội dung cơ bản của mô hình. Với quy mô 36 con/12 hộ thực hiện tại xã Chư Á, xã IaKênh, thành phố Pleiku, 12 hộ tham gia mô hình nuôi heo thịt địa phương được hỗ trợ 100% về con giống, các loại thuốc sát trùng chuồng trại, thuốc bổ, men tiêu hóa thuốc tẩy giun cho heo… và được Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Pleiku hỗ trợ tiền thức ăn cho các hộ với số tiền là 6.000.000 đồng/hộ (hỗ trợ trực tiếp bằng thức ăn).

Sau 05 tháng thực hiện mô hình, heo sinh trưởng và phát triển ổn định, mức tăng trọng không cao (do đặc thù giống), hiện tại bình quân mỗi con đạt 28-30kg/con, tăng 18-20kg/con. Đây là mô hình nuôi heo thịt, nhưng trên thực tế một số hộ muốn nuôi sinh sản để phát triển đàn, nhân rộng mô hình nên hầu hết số heo cái đang mang thai.

Hy vọng với sau khi tham gia mô hình này sẽ giúp các hộ nghèo thoát nghèo trong năm 2017 trên địa bàn UBND xã Chư Ă, xã IaKênh./.
Đinh Hoa