TP. Pleiku: Sơ kết chương trình khuyến nông năm 2017, triển khai kế hoạch khuyến nông năm 2018

Ngày đăng bài: 02/08/2018
Ngày 01/8/2018, UBND thành phố Pleiku đã tổ chức hội nghị triển khai chương trình khuyến nông năm 2018.

kt-tap-huan-(2).jpg

Năm 2017, được sự quan tâm đầu tư của lãnh đạo Thành ủy và thành phố, chương trình khuyến nông đã thực hiện 09 nội dung, trong đó có 05 mô hình trình diễn khuyến nông, 25 lớp tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi. Ngoài ra phòng Kinh tế còn phối hợp với hội nông dân các xã phường  tổ chức được  24 lớp tập huấn về kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi. Quá trình tổ chức thực hiện mô hình, từ các khâu như chọn hộ, chọn đất, tập huấn kỹ thuật, tham quan học tập, đầu tư giống, phân, hội thảo tổng kết …. đều có sự tham gia giám sát chặt chẽ của phòng Kinh tế, chính quyền địa phương. Kết thúc các mô hình đều được tổng kết đánh giá, những mô hình không đạt hiệu quả đã được rút kinh nghiệm, mô hình đạt hiệu quả đều được tuyên truyền nhân dân học tập làm theo.

Năm 2018, thành phố Pleiku triển khai các mô hình:  Trồng cây ăn quả cải tạo vườn tạp tại làng Brel – xã Biển Hồ; Tưới nước tiết kiệm cho rau tại làng Wâu – xã Chư Ă; Nuôi bò cái sinh sản với mục tiêu tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, tăng năng suất chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đáp ứng yêu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn, thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới.

Đồng thời, đưa nhanh các ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất, từng bước thay đổi cách nghĩ, cách làm, nâng cao thu nhập cho người dân đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số tại 43 làng trên địa bàn thành phố./.
Đinh Hoa