You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác

 

Phòng Kinh tế TP. Pleiku: Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trồng xen cây ăn quả trong vườn cà phê

Ngày đăng bài: 16/06/2017
Ngày 09/6/2017, phòng Kinh tế thành phố Pleiku phối hợp với UBND xã Iakênh và xã Gào tổ chức 01 lớp tập huấn kỹ thuật trồng xen cây ăn quả trong vườn cà phê nhằm cân bằng hệ sinh thái vườn cây cho 30 người dân trong đó có 06 hộ dân tham gia thực hiện mô hình.


Đến tham dự lớp tập huấn, bà con nông dân được hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật trồng cũng như chăm sóc cây bơ Booth 7 và cây sầu riêng ghép. Những yêu cầu cơ bản về nhiệt độ, PH, độ ẩm thích hợp cho việc trồng cây bơ Booth 7 và cây sầu riêng ghép, khoảng cách trồng, hố trồng. Kỹ thuật chăm sóc cây bơ Booth 7 và cây sầu riêng ghép từ khi xuống giống đến khi cho thu hoạch như: Làm cỏ, tưới nước, tỉa cành tạo tán cho cây, …Bên cạnh đó, bà con nông dân còn được hướng dẫn cách bón phân cho cây bơ Booth 7 và cây sầu riêng ghép cũng như công thức bón phân cho cây bơ Booth 7 và cây sầu riêng ghép giai đoạn kiến thiết cơ bản và giai đoạn bước vào thời kỳ kinh doanh. Lượng phân bón/cây ở mỗi lần bón nên điều chỉnh tăng giảm theo tình trạng cây, đất đai, thời tiết, loại phân sử dụng…Một số kỹ thuật cơ bản xử lý ra hoa (áp dụng khi xử lý ra hoa trái vụ). Cách phòng trừ sâu bệnh mà cây bơ Booth 7 và cây sầu riêng ghép thường hay gặp như: Bệnh đốm lá, bệnh héo rũ, sâu đục trái, sâu ăn lá, sâu ăn bông,... Các biện pháp phòng trừ và các loại thuốc với liều lượng dùng cụ thể.


Ngoài việc hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc cây, các hộ tham gia mô hình được cấp 100% giống cây bơ Booth7, cây bơ Red, cây sầu riêng ghép và phân vô cơ.
 
Việc xen canh các loại cây sầu riêng, bơ, hồ tiêu có giá trị kinh tế cao với cà phê cũng có rất nhiều điểm thuận lợi, như làm cây chắn gió, che bóng cho cà phê nhất là vào mùa khô hạn. Bên cạnh đó, cây che bóng còn có tác dụng giữ độ ẩm cho đất, nên giúp cho vườn cây phát triển tốt hơn./.
 
Đinh Hoa
 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai