You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Phòng Kinh tế TP. Pleiku: Hội nghị tập huấn kỹ thuật sử dụng hệ thống tưới nước tiết kiệm cho rau

Ngày đăng bài: 01/12/2017
Những năm gần đây do diễn biến bất thường của thời tiết nên sản xuất nông nghiệp ở Gia Lai nói chung và Pleiku nói riêng luôn phải đối mặt với tình trạng khô hạn, thiếu nước cung cấp cho cây trồng thậm chí ngay cả trong mùa mưa. Trong khi đó, hầu hết nông dân sản xuất tiêu thường chỉ tưới nước theo kinh nghiệm khối lượng nước vượt quá yêu cầu điều này không những gây lãng phí nước mà còn tốn công sức của bà con nông dân.


Ngày 30/11/2017, Phòng Kinh tế thành phố Pleiku phối hợp với UBND xã An Phú và UBND phường Thắng Lợi tổ chức 01 lớp tập huấn kỹ thuật sử dụng hệ thống tưới tiết kiệm cho rau (tưới phun mưa) cho 30 người dân trong đó có 07 hộ dân tham gia thực hiện mô hình.

 
Đến tham dự lớp tập huấn, bà con nông dân được cán bộ phòng Kinh tế giới thiệu về cấu tạo hệ thống phun mưa như Nguồn nước; Bộ lọc; Bơm nước; Van điều chỉnh; Đường ống chính; Đường ống phun; Đường ống nhánh; Vòi phun sương và công dụng của từng bộ phận. Đồng thời, hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật sử dụng hệ thống tưới phun mưa tại hộ dân thực hiện mô hình.

Ngoài việc hỗ trợ kỹ thuật tưới, các hộ tham gia mô hình được cấp 100% hệ thống tưới trong đó có cả hệ thống lọc và tưới phân kết hợp trị giá 92.200.000 đồng (Chín mươi hai triệu hai trăm ngàn đồng).

 Việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để thay đổi tập quán canh tác của người dân giúp tiết kiệm được nguồn nước khan hiếm như hiện nay. Đảm bảo đầy đủ lượng nước cho cây trồng, ổn định năng suất và chất lượng cho cây rau, nâng cao hiệu quả kinh tế, giảm chi phí đầu tư, nhân công, thời gian ...
Đinh Hoa
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai