Khen thưởng - Xử phạt

Nhân dân phường Ia Kring hưởng ứng chủ trương đường thông hè thoáng

Ngày đăng bài: 19/05/2017
Cùng với các địa phương khác trên địa bàn thành phố Pleiku, phường Ia Kring đang nỗ lực triển khai Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 17/3/2017  của UBND thành phố Pleiku về việc tăng cường trật tự kỷ cương trong công tác quản lý lòng lề đường, vỉa hè. Sau gần 1 tháng triển khai, nhân dân trên địa bàn phường hưởng ứng tích cực tạo đường thông hè thoáng.

Ia Kring là phường trung tâm thành phố, trên địa bàn phường có nhiều tuyến đường kinh doanh sầm uất như Hoàng Văn Thụ, Hùng Vương, Thống Nhất, Wừu, Cù Chính Lan, Lê Thánh Tôn… vì vậy việc cơi nới, lấn chiếm vỉa hè và tận dụng không gian buôn bán kinh doanh là điều khó tránh khỏi. Để việc lập lại trật tự vỉa hè đạt kết quả, phường xây dựng kế hoạch thời gian chi tiết từng tuyến đường, bắt đầu là đường Hoàng Văn Thụ và Hùng Vương làm điểm sau đó rút kinh nghiệm triển khai các tuyến đường khác. Bước đầu lực lượng chức năng của phường tổ chức đo chỉ giới, xác định mức độ vi phạm, sau đó tiến hành vận động chủ hộ vi phạm tự tháo dỡ hàng rào, vật kiến trúc lấn chỉ giới, trả lại không gian, vỉa hè cho người đi bộ. Sau một tuần ra quân làm điểm tại hai tuyến đường này nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, hơn 137 hộ dân đã chấp hành vui vẻ tháo dỡ, di dời vật kiến trúc theo đúng chỉ giới quy định.

(Ảnh: Bá Bính)

Hiện nay, phường Ia Kring đang tiếp tục triển khai lập lại trật tự vỉa hè tại các tuyến đường còn lại. Vừa phối hợp vận động vừa  tuyên truyền qua hệ thống xe loa, nhân dân trên địa bàn phường đã hiểu rõ chủ trương của thành phố và đồng lòng quyết tâm lập lại trật tự văn minh đô thị trên địa bàn. Qua gần một tháng triển khai đã có trên 250 hộ dân vi phạm chỉ giới trên 4 tuyến đường Hoàng Văn Thụ, Hùng Vương, Wừu, Thống Nhất đã tự dời vào đúng vị trí quy định. Tuy ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, một số hộ phải phá bỏ xây dựng lại tốn kém kinh phí nhưng mọi người đồng thuận và mong muốn mọi người đều có ý thức chung để đô thị Pleiku khang trang, sạch sẽ và văn minh hơn. Trao đổi về công tác vận động, ông Lê Minh Tuấn - Chủ tịch UBMTTQVN phường Ia Kring cho biết: Trong quá trình làm chúng tôi vừa làm vừa kết hợp vận động tuyên truyền, nhìn chung bà con đã rất đồng tình hưởng ứng chủ trương này tạo đường thông hè thoáng. Trên cơ sở đạt được chúng tôi sẽ tiếp tục làm các con đường Cù Chính Lan, Wừu và Thống Nhất, sau đó sẽ tiếp tục làm các con đường còn lại, các trục đường chính trên địa bàn phường.

Pleiku đang hướng đến trở thành đô thị loại I vào năm 2019, việc lập lại trật tự vỉa hè, xây dựng đô thị Pleiku văn minh hiện đại phụ thuộc rất nhiều vào ý thức người dân. Hy vọng rằng, với hiệu quả bước đầu trong công tác vận động, phường Ia Kring sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa để duy trì và xây dựng bộ mặt đô thị phường khang trang sạch đẹp, góp phần xây dựng đô thị Pleiku ngày một văn minh hiện đại hơn./.

Thy Huấn