Lực lượng vũ trang thành phố Pleiku với công tác dân vận

Ngày đăng bài: 23/04/2015
Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thành phố Pleiku luôn xác định công tác dân vận có vai trò, ý nghĩa hết sức quan trọng của giai đoạn cách mạng hiện nay. Qua đó, nhằm tuyên truyền vận động nhân dân nhận thức đúng về hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần củng cố thực lực chính trị ở cơ sở vững mạnh.

Thực hiện Chỉ thị 773/CT-QP của Bộ Quốc phòng về đẩy mạnh công tác dân vận của dân quân tự vệ trong tình hình mới, lực lượng vũ trang thành phố Pleiku luôn xác định công tác dân vận là một nhiệm vụ quan trọng nhằm thực hiện có hiệu quả công tác quân sự địa phương, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Ban chỉ huy quân sự thành phố Pleiku đã hướng dẫn ban chỉ huy quân sự các xã, phường triển khai thực hiện, tổ chức cho lực lượng dân quân về cơ sở làm công tác vận động  nhân dân. Cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang thành phố tích cực bám địa bàn, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với dân, nhất là ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số. Giúp đỡ bà con phát triển kinh tế- giảm nghèo, sửa chữa đường liên thôn, tổ chức các đợt giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Qua đó, đã củng cố được tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân với lực lượng vũ trang, góp phần củng cố thực lực chính trị ở cơ sở vững mạnh, giữ gìn an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

(Ảnh: Tuyết Linh)

Những năm qua, lực lượng vũ trang thành phố Pleiku đã huy động trên 4.000 ngày công, giúp nhân dân tu sửa, phát quang 50 km đường liên thôn, tu sửa hệ thống kênh mương, khắc phục hậu quả thiên tai, sửa chữa nhà cho 19 gia đình chính sách. Phối hợp với các ngành đoàn thể của thành phố và địa phương tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở 43 làng đồng bào dân tộc thiểu số, có 51 ngàn lượt người tham gia. Thượng tá Lã Thế Anh – Chính trị viên BCH Quân sự thành phố Pleiku  cho biết về phương hướng trong thời gian tới:  Chúng tôi xác định một số nhiệm vụ cần phải tập trung: Phối hợp với các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân, giúp dân giảm nghèo. Tham mưu cho cấp ủy chính quyền tập trung chỉ đạo xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh. Thực hiện tốt Nghị quyết 25 hội nghị TW 7 khóa XI về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của công tác dân vận trong tình hình mới. Tiếp tục đổi mới nội dung công tác dân vận bằng nhiều hình thức đa dạng, kết hợp nói và làm theo phương châm nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin. Nâng cao hiệu quả làm tham mưu cho cấp ủy địa phương phối hợp với các ngành xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diên với xây dựng khu vực phòng thủ thế trận lòng dân vững chắc trong thực hiện phong trào quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới.

(Ảnh: Tuyết Linh)

Đi dân nhớ, ở dân thương, đó là truyền thống tốt đẹp của lực lượng vũ trang thành phố trong công tác dân vận, tô thắm thêm thành tích của lực lượng vũ trang trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thắt chặt tình đoàn kết quân dân cùng nhau chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Thanh Quý