You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất

Ngày đăng bài: 07/03/2018
Giờ trái đất là sáng kiến toàn cầu của Quỹ Quốc tế Bảo tồn thiên nhiên kêu gọi tất cả mọi cá nhân và tổ chức cùng tắt đi các thiết bị chiếu sáng không cần thiết trong một giờ vào tối ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng Ba hàng năm với mục tiêu hành động nhỏ của mỗi cá nhân, tổ chức sẽ góp phần tạo nên sự thay đổi tích cực trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Giờ Trái Đất năm 2018 sẽ diễn ra từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 24/3/2018. Năm 2018 là năm thứ 10 chiến dịch được tổ chức tại Việt Nam, là năm thứ ba trong lộ trình ba năm “thách thức – vượt qua- thay đổi” hướng đến kỷ niệm 11 năm Giờ trái đất tại Việt Nam vào năm 2019.


Thành phố Pleiku tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất và vận động thêm nhiều cá nhân và tổ chức hơn nữa tham gia vào các hoạt động tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu biến đổi khí hậu. Thực hiện các nội dung như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động các hộ dân, cửa hàng, chợ, trung tâm thương mại, nhà hàng, cơ sở sản xuất tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt hàng ngày và trong sản xuất kinh doanh. Tổ chức bằng các hình thức trực quan sinh động như treo phướn, băng rôn, áp phích, tờ bướm tại các khu vực công cộng tập trung đông người qua lại với các thông điệp tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu. Vận động toàn thể cán bộ, công nhân viên các cơ quan, đoàn thể và tổ chức cùng tham gia hưởng ứng chương trình bằng hành động thiết thực tại gia đình và nơi làm việc. Khuyến khích các trường học xây dụng nội dung tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng gắn với chống biến đổi khí hậu cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Đồng loạt tắt điện trang trí, chiếu sáng các tuyến đường, khu vực công cộng (các công viên, hoa viên…) trên địa bàn 14 phường trung tâm thành phố trong thời gian hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất. Riêng đèn điện tại các khu vực quan trọng như các bệnh viện, trung tâm y tế, đèn giao thông, đèn cảnh báo giao thông sẽ không tắt.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả, UBND thành phố đã giao phòng kinh tế chịu trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc, tổ chức việc tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2018, tắt đèn và những thiết bị sử dụng điện không cần thiết, đồng thời phát động phong trào tiết kiệm năng lượng trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thành phố. Cung cấp thông tin về việc tuyên truyền, phổ biến hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất, chống biến đổi khí hậu, mối liên hệ giữa biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng, các biện pháp để góp phần thích ứng, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu. Kêu gọi các đơn vị cam kết tham gia chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2018 trên địa bàn thành phố tắt đèn từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 24/3/2018.UBND thành phố sẽ tổ chức diễu hành phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2018. Phòng Giáo dục – Đào tạo chỉ đạo các đơn vị trường học tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh về ý nghĩa của chiến dịch Giờ Trái Đất. Tổ chức hoạt động phong trào khuyến khích và hướng dẫn các em các giải pháp tiết kiệm điện cụ thể và thiết thực tại nhà và trường học, lồng ghét một số hình ảnh minh hoạt về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, mối liên hệ giữa sự biến đổi khí hậu và việc sử dụng năng lượng trong các tiết dạy. Ban chỉ huy quân sự, Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có kế hoạch chủ động hỗ trợ đảm bảo n ninh trật tự, phân luồng giao thông và phòng chống cháy nổ trên địa bàn trogn thời gian hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất. Thành đoàn huy động, vận động lực lượng đoàn viên, hội viên tham gia các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2018, cam kết tắt đèn từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 24/3/2018. UBND các xã phường truyên truyền trong nhân dân về ý nghĩa của chiến dịch, về sử dụng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, vận động các hộ gia đình tham gia tắt đèn điện chiếu sáng, tắt các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra Giờ Trái Đất. Các cơ quan, ban, ngành, đơn vị tích cực tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị sử dụng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, tham gia tắt điện chiếu sáng trong khuôn viên trụ sở cơ quan, tắt các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ.
 
                                                                                                Vân Nhi
 
 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai