Tiếp cận thông tin
Tài liệu về ngân sách
Khen thưởng - kỷ luật
Sinh hoạt tư tưởng

Hội Nông dân thành phố Pleiku thành lập 02 câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại xã Diên Phú, phường Yên Thế năm 2019

Ngày đăng bài: 20/06/2019
Ngày 18/6/2019 và ngày 19/6/2019, Hội Nông dân thành phố Pleiku tổ chức Hội nghị ra mắt 2 Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” và tập huấn kỹ năng tổ chức, hoạt động Câu lạc bộ  “Nông dân với pháp luật” tại xã Diên Phú và phường Yên Thế.

nd-yen-the.jpg
Quang cảnh Lễ ra mắt CLB“Nông dân với pháp luật” tại phường Yên Thế.

Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại xã Diên Phú và phường Yên Thế là tổ chức sinh hoạt pháp lý tự nguyện của cán bộ, hội viên, nông dân có cùng nguyện vọng tìm hiểu pháp luật, trao đổi kinh nghiệm, thông tin để nâng cao nhận thức, hành vi ứng xử pháp luật của các thành viên, làm nòng cốt để phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền vận động chấp hành pháp luật, tham gia bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Câu lạc bộ sẽ phối hợp với Hội nông dân, các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương để tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý, tham gia hòa giải mâu thuẫn; bảo về quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên, nông dân; Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, ổn định an ninh trật tự, phát triển kinh tế ở địa phương.

nd-yen-the2.jpg
Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” tại xã Diên Phú.

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ tại xã Diên Phú và phường Yên Thế gồm 10 thành viên và 72 cộng tác viên pháp luật là cán bộ, chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên nông dân ở các chi hội nông dân tại xã Diên Phú và phường Yên Thế.

Đến nay, tổng số Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” do Hội Nông dân thành phố quản lý là 7 Câu lạc bộ (gồm xã Tân Sơn, An Phú, Biển Hồ, Chư Á, Diên Phú, phường Yên Thế và Tây Sơn) với 289 thành viên tham gia câu lạc bộ.

Thanh Thúy