Ghi nhận qua hội thao lực lượng dân quân tự vệ toàn thành phố năm 2018

Ngày đăng bài: 16/08/2018
Ban Chỉ huy quân sự thành phố Pleiku vừa tổ chức hội thao lực lượng dân quân tự vệ toàn thành phố năm 2018.

Tham gia Hội thao lực lượng dân quân của hành phố gồm có 23 xã, phường được chia thành 5 cụm thi đua khối xã, phường và các cơ quan đầu mối  lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn thành phố với hàng trăm vận động viên tham gia thi đấu. Hội thao tổ chức trong 2 ngày với các nội dung như thi 3 môn quân sự phối hợp, Bắn súng; ném lựu đạn xa trúng hướng; chạy vũ trang 3.000m đối với nam và 1.500m đối với nữ. sau một thời gian huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa kéo nhưng các đơn vị tham gia hội thao và mỗi cán bộ, chiến sỹ luôn thực hiện tốt đối với mỗi bộ môn tham gia.

20180810_112029-(Copy)-(2).jpg
(Ảnh: Minh Đại)

Theo đánh giá ban Tổ chức đã điều hành Hội thao chặt chẽ theo đúng kế hoạch, đúng quy chế, quy tắc. Hội thao đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và an toàn giao thông, đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Qua đánh giá, các đơn vị tham gia hội thao đã đảm bảo đúng, đủ số lượng, kết quả kiểm tra đối tượng tốt đồng đều giữa các đơn vị, qua trình hội thao đảm bảo an toàn về người, vũ khí trang thiết bị. Đồng chí Thái Quang Trung - Phó Chỉ huy trưởng tham mưu, Trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố Pleiku- Trưởng Ban tổ chức giải cho biết:Thực hiện theo kế hoạch của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh gia Lai về việc tổ chức hội thao lực lượng dân quân tự vệ, để chào mừng kỉ niệm 73 năm ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh ngày 2-9. Ban chỉ huy quân sự thành phố đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai hội thao. Trong quá trình hội thao để bảo đảm theo đúng kế hoạch về mặt thuận lợi thì đối với lực lượng vũ trang thành phố thì lực lượng dân quân tự vệ thì rất đông, đối với vấn đề hội thao thì qua quá trình nhiều năm huấn luyện  và tổ chức hội thao thì lực lượng vũ trang thành phố thì luôn đạt thành tích cao trong các lần hội thao trước. Được sự quan tâm phối hợp của các cơ quan, ban, ngành cũng như là lãnh đạo của Đảng ủy, UBND các xã, phường tạo điều kiện cho vận động viện tham gia thi đấu được kết quả tốt.

20180810_153242-(Copy)-(1).jpg
(Ảnh: Minh Đại)

Thông qua hội thao đã đánh giá thực chất công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, phong trào rèn luyện thể lực của lực lượng dân quân cơ sở, nâng cao trình độ tổ chức quản lý, huấn luyện của đội ngũ cán bộ quân sự, đáp ứng tốt hơn yêu cầu  nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện nhà trong tình hình mới./.

Tường Vân