You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Các trường mầm non trên địa bàn thành phố chủ động phòng, chống dịch bệnh cho trẻ

Ngày đăng bài: 09/05/2018
Hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột, nóng, ẩm là điều kiện thuận lợi để các virut gây bệnh ở trẻ, nhất là trẻ mầm non hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, sức đề kháng kém, lại sinh hoạt tập thể nên nguy cơ nhiễm bệnh rất cao. Vì vậy, các trường mầm non trên địa bàn thành phố chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh cho trẻ.Thành phố Pleiku có 35 trường Mầm non trong đó có 21 trường công lập, 12 trường tư thục và 2 trường do quân đội quản lý với trên 15.700 trẻ. Với mục tiêu đảm bảo cho trẻ có sức khỏe tốt, phát triển đồng đều cả về trí lực và thể lực, thời gian qua các nhà trường đã chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh cho trẻ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên về các bệnh thường gặp ở trẻ như bệnh về đường hô hấp, bệnh tiêu chảy, bệnh tay chân miệng, đau mắt đỏ, thủy đậu...cách phòng tránh và xử lý khi trẻ có dấu hiệu mắc bệnh. Đồng thời, tăng cường công tác giữ gìn vệ sinh chung, trong lớp học, khu vui chơi ... đặc biệt, các giáo viên phụ trách lớp nắm tình hình các bé, ghi chép chi tiết về vấn đề sức khỏe từng cháu, sớm phát hiện những cháu có biểu hiện lạ như mệt, sốt báo nahan viên ý tế và nhà trường để có những phương pháp xử lý kịp thời. Mỗi lớp học đều có góc tuyên truyền về cách phòng chống một số bệnh thường gặp ở trẻ. Ngoài ra, các nhà trường phối hợp với Trạm y tế địa phương tổ chức khám bệnh 2 lần/năm cho các cháu, trường hợp có cháu nhỏ bị ốm, mắc bệnh sẽ được theo dõi, cho uống thuốc theo quy định. Vì vậy trong nghiều năm qua, tại các trường mầm non trên địa bàn không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm hay dịch bệnh nào. Chất lượng giáo dục mầm non ngày một nâng cao. Cô Y Vân - Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Phượng phường Hội Phú cho biết: “Ngoài việc tuyên truyền cho phụ huynh học sinh về việc giữ gìn vệ sinh ở gia đình, nhà trường chú trọng công tác vệ sinh phòng bệnh cho trẻ ở nhà trường từ khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh trường lớp môi trường thì trong sinh hoạt vui chơi và học tập của trẻ cũng được các cô rất chú trọng để phòng dịch bệnh mùa hè. Vì làm tốt công tác này nên vấn đề vệ sinh trường lớp rất đảm bảo, không xảy ra dịch bệnh trong nhà trường, sức khỏe của trẻ đảm bảo, cũng như môi trường xanh-sạch - đẹp”.


Cùng với sự chủ động của các nhà trường, để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm thời điểm giao mùa, mỗi gia đình cần nâng cao ý thức vệ sinh môi trường sống xung quanh, chú trọng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong mỗi bữa ăn. Với những gia đình có trẻ nhỏ cần chú ý tới chế độ dinh dưỡng hợp lý, đưa trẻ đi tiêm phòng đầy đủ vắc-xin theo quy định của chương trình tiêm chủng mở rộng để công tác phòng chống dịch bệnh cho trẻ đạt hiệu quả./.
Thy Huấn
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai