Tiếp cận thông tin
Sinh hoạt tư tưởng

Tiếp công dân định kỳ vào ngày 15 hàng tháng

Ngày đăng bài: 18/04/2019
Trên cơ sở thực hiện Luật Khiếu nại năm 2011 và Luật Tố cáo năm 2018, cùng các văn bản hướng dẫn và chỉ đạo liên quan của Trung ương, Quy chế phối hợp trong công tác tiếp công dân định kỳ của lãnh đạo tỉnh tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh vừa có Công văn số 776/UBND-NC chỉ đạo thống nhất lịch tổ chức tiếp công dân hàng tháng từ cấp tỉnh đến cấp xã sẽ được tiến hành vào ngày 15 hàng tháng.

tiep-dan-(1).jpg
Trụ sở tiếp công dân của tỉnh tại Phường Ia Kring, Thành phố Pleiku.

Cũng theo chỉ đạo trên, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trực tiếp tham gia  tiếp công dân vào ngày 15 hàng tháng. Đồng thời, điều chỉnh và xây dựng lịch  tiếp công dân hàng tháng của cấp huyện, cấp xã vào ngày 15 hàng tháng trên toàn tỉnh trùng với lịch  tiếp công dân định kỳ của Thường trực HĐND cấp huyện và đại biểu HĐND cấp huyện. Nếu trùng vào ngày nghỉ lễ, ngày thứ bảy và chủ nhật, thì bố trí tiếp vào ngày liền kề sau đó.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố ban hành văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trực thuộc phải trực tiếp tham gia  tiếp công dân vào ngày 15 hàng tháng và xây dựng lịch tiếp công dân hàng tháng của cấp xã cùng với thời gian UBND cấp huyện...
Tin, ảnh: LƯƠNG THANH