Tiếp cận thông tin
Tài liệu về ngân sách
Khen thưởng - kỷ luật
Sinh hoạt tư tưởng

Thành phố Pleiku triển khai tập huấn, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích

Ngày đăng bài: 21/06/2019
Nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về những tiện ích, thuận lợi trong việc thực hiện các thủ tục hành chính thông qua dịch vụ công trực tuyến, góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Pleiku. Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Pleiku đã phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Gia Lai tổ chức 04 lớp tập huấn vào ngày 14/6/2019 và ngày 19/6/2019, để hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích cho gần 250 là cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn thành phố Pleiku.

tap-huan-1.jpg

Tại lớp tập huấn các học viên sẽ được giải thích, phân biệt các dịch vụ công trực tuyến theo từng mức độ 1,2,3,4; giới thiệu danh mục các dịch vụ công đang được thực hiện tại thành phố Pleiku... Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn thao tác trực tiếp trên máy vi tính cá nhân các quy trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến để nộp hồ sơ trực tuyến, nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính được cung cấp tại địa chỉ wedsite http://dichvucong.gialai.gov.vn.

Ngoài ra, các học viên còn được nghe Lãnh đạo Bưu điện tỉnh Gia Lai giới thiệu về các danh mục thủ tục hành chính được tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết qua dịch vụ bưu chính công ích; hướng dẫn cách thức, quy trình thực hiện việc nhận gửi hồ sơ, chuyển trả kết quả.

tap-huan-2.jpg

Việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 và giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích đem lại nhiều lợi ích cho các cá nhân, tổ chức khi tham gia như: thủ tục đăng ký đơn giản, tiết kiệm chi phí đi lại, đơn giản thủ tục giấy tờ, đảm bảo công khai, minh bạch hồ sơ, thủ tục, theo dõi được tình trạng hồ sơ thông qua website trực tuyến, qua tin nhắn điện thoại, địa chỉ email./.
                                                                                                  Bạch Ánh