Thành phố Pleiku tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi)

Ngày đăng bài: 14/10/2014
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai về việc tham gia góp ý dự thảo một số luật dự kiến sẽ được xem xét thông qua tại kỳ họp thứ VIII (dự kiến tổ chức vào tháng 11 năm 2014), ngày 05 tháng 10 năm 2014, Thành phố Pleiku tổ chức họp các cơ quan, ban ngành của thành phố để lấy ý kiến tham gia đối với dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận tham gia ý kiến vào các nội dung trọng tâm đã được Đoàn Đại biểu Quốc hội gợi ý, bên cạnh đó cũng thảo luận một số nội dung bất cập trong dự thảo luật Luật Đầu tư (sửa đổi).

Dự thảo Luật đầu tư (sửa đổi) gồm có 7 chương và 77 Điều. Tại Hội nghị, các đại biểu  đánh giá Luật Đầu tư sau 10 năm thực hiện cho thấy có nhiều điều cần sửa đổi để phù hợp với quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, tạo động lực thu hút đầu tư. Đây là dự án luật quan trọng góp phần phát triển kinh tế đất nước cần thể hiện được quyền tự do kinh doanh và môi trường đầu tư bình đẳng, thông thoáng, hấp dẫn
.
Nhiều nội dung của dự thảo được góp ý tại hội nghị như về phạm vi điều chỉnh của Luật; ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; danh mục đầu tư kinh doanh có điều kiện; về ưu đãi, hỗ trợ đầu tư; phát triển nhà ở và công trình dịch vụ, tiện ích công cộng cho người lao động trong khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu kinh tế; về việc chấm dứt hoạt động của các dự án đầu tư.

Kết thúc hội nghị, Thành phố Pleiku đánh giá cao ý kiến đóng góp của các cơ quan, ban ngành, những ý kiến đó sẽ được Thành phố tập hợp gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tổng hợp gửi đến cơ quan soạn thảo nghiên cứu xem xét chỉnh sửa cho phù hợp để trình Quốc hội xem xét thông qua vào kỳ họp thứ VIII, Quốc hội khóa XIII.

Tường Linh – Phòng Tư pháp