Chi cục thuế thành phố thông báo thanh toán tiền sử dụng đất

Ngày đăng bài: 22/12/2017
Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý thuế; đảm bảo sự công khai, minh bạch và bình đẳng trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế của các hộ gia đình, cá nhân có ghi nợ tiền sử dụng đất trong việc chấp hành pháp luật về thuế; Chi cục Thuế TP.Pleiku trân trọng gửi đến hộ gia đình, cá nhân liên quan nội dung sau:

1/ Hộ gia đình, cá nhân được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ghi nợ tiền sử dụng đất theo giá đất tại thời điểm ghi nợ. Sau 5 năm kể từ ngày ghi nợ mà chưa thanh toán hết nợ tiền sử dụng đất thì phải nộp tiền sử dụng đất còn lại theo giá đất tại thời điểm trả nợ.

2/ Hộ gia đình, cá nhân được ghi nợ tiền sử dụng đất trong năm 2013 thì thời hạn thanh toán nợ trong năm 2018 (thời hạn ghi nợ được tính kể từ ngày được ghi nợ nghĩa vụ tài chính trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến ngày nộp tiền vào ngân sách nhà nước).

3/ Hồ sơ thanh toán nợ tiền sử dụng đất được nộp tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP.Pleiku, địa chỉ: 81 Hùng Vương, TP Pleiku, Gia Lai.

Mọi vướng mắc, xin liên hệ Đội Thuế Trước bạ và Thu khác – Chi cục Thuế.TP Pleiku; Địa chỉ: 58 Tăng Bạt Hổ, TP Pleiku; Số điện thoại: 0269.3822073  để được hướng dẫn./.

Võ Đình Tồn
                                                                                Chi cục Thuế TP.Pleiku