You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Quy hoạch - Kế hoạch
Khen thưởng - Xử phạt
Công tác xây dựng Đảng bộ
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết

 

Cảnh báo tình trạng giả danh, mạo danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo

Ngày đăng bài: 01/08/2017
Thời gian qua, Chi cục Thuế TP.Pleiku đã gửi đi nhiều Công văn đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn, đồng thời thông tin trên trang website của Cục Thuế, Trang Thông tin điện tử của thành phố và tại bộ phận “một cửa” cơ quan thuế về việc một số đối tượng mạo danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo các tổ chức, cá nhân ... Nhờ vậy hiện tượng mạo danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh đã được ngăn chặn kịp thời. Tuy nhiên, thời gian gần đây lợi dụng chính sách thuế có nhiều thay đổi, những đối tượng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế lại xuất hiện ngày càng tinh vi, trắng trợn hơn để lừa các tổ chức, cá nhân kinh doanh. Làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh, gây tổn hại đến uy tín của ngành thuế, hình ảnh người cán bộ thuế.


Việc mạo danh, giả danh cán bộ thuế là hành vi trái pháp luật và cần phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm minh. Vì vậy, Chi cục Thuế TP.Pleiku thông báo:

- Chi cục không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách, tài liệu bán cho doanh nghiệp, cá nhân hoặc thông báo cho doanh nghiệp về tình hình kiểm tra thuế tại doanh nghiệp bằng điện thoại ...

- Không có chủ trương cử cán bộ thuế đến từng hộ kinh doanh để thu thuế mà không xuất biên lai thuế.

 - Đề nghị người nộp thuế đến tại Đội Thuế các xã, phường hoặc các Ngân hàng thương mại để nộp thuế. Khi nộp thuế xong yêu cầu cán bộ thuế phải xuất biên lai thuế (đối với trường hợp nộp tại Đội Thuế), Giấy nộp tiền có đóng dấu đã thu tiền của Ngân hàng thương mại (đối với trường hợp nộp trực tiếp tại Ngân hàng thương mại).

Để ngăn chặn kịp thời những hành vi lợi dụng của đối tượng xấu, đề nghị người nộp thuế nâng cao ý thức cảnh giác. Trường hợp phát hiện có cá nhân mạo danh, giả danh cán bộ thuế để trục lợi bất hợp pháp, đề nghị người nộp thuế phản ánh ngay với Chi cục Thuế TP.Pleiku theo số điện thoại đường dây nóng 059.3888930 hoặc Cơ quan Công an gần nhất để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời.

Chi cục Thuế TP.Pleiku thông báo để người nộp thuế biết và phòng ngừa./.
 
                                                                                           Võ Đình Tồn
                                                                                   Chi cục Thuế TP.Pleiku
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai