Cảnh báo hiện tượng giả mạo, cạo sửa thông báo nộp thuế, giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước

Ngày đăng bài: 03/06/2018
Theo phản ánh của người dân, thời gian qua trên địa bàn thành phố Pleiku có xảy ra tình trạng cạo sửa, giả mạo thông báo nộp thuế, giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước để chiếm đoạt tiền thuế khi làm các thủ tục liên quan đến đất đai cho người dân.

Việc giả mạo giấy tờ là hành vi trái pháp luật và cần phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm minh. Vì vậy, Chi cục Thuế TP.Pleiku thông báo:

- Người nộp thuế phải trực tiếp (không thông qua các đối tượng khác mà pháp luật không quy định) nhận thông báo thực hiện nghĩa vụ tài chính về thuế liên quan đến đất đai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND thành phố Pleiku và do công chức thuế trực tiếp giao nhận.

- Người nộp thuế sau khi nhận thông báo và trực tiếp thực hiện việc nộp tiền thuế tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam - CN Gia Lai. Khi nộp thuế xong trên giấy nộp tiền có đóng dấu xác nhận đã thu tiền và dấu của Ngân hàng thương mại.

Chi cục Thuế TP.Pleiku thông báo cho người nộp thuế biết để cảnh giác và phòng ngừa./.

Võ Đình Tồn
                                                                               Chi cục Thuế TP.Pleiku