Đơn giản công tác thủ tục hành chính ngành thuế

Ngày đăng bài: 09/12/2017
Ngày 17/11/2017, Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 2378/QĐ-BTC V/v công bố thủ tục hành chính sửa đổi, thay thế trong lĩnh vực quản lý thuế thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Tài chính. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 12/6/2017 và sửa đổi, thay thế thủ tục hành chính tại Quyết định số 1500/QĐ-BTC ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc công bố thủ tục hành chính được chuẩn hóa trong lĩnh vực quản lý thuế thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Tài chính.

Theo đó, Bộ Tài chính sửa đổi, thay thế 3 TTHC về hóa đơn đặt in thuộc chức năng quản lý cấp Cục Thuế; 3 TTHC về hóa đơn đặt in thuộc chức năng quản lý cấp Chi cục Thuế.

Đơn cử, đối với thủ tục Đề nghị sử dụng hóa đơn tự in, đặt in cấp Chi cục Thuế được hướng dẫn như sau: Người nộp thuế thuộc đối tượng được tạo hóa đơn tự in, đặt in phải có văn bản đề nghị sử dụng hóa đơn tự in gửi đến cơ quan thuế. Văn bản đề nghị sử dụng hóa đơn tự in, đặt in theo mẫu tại Điểm 3.14, Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư số 39/2014/TT-BTC.

Chi cục Thuế giải quyết sau 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị (Thực hiện theo Thông tư số 37/2017/TT-BTC ngày 27/4/2017 của Bộ Tài chính).

Những vấn đề vướng mắc phát sinh (nếu có) trong quá trình thực hiện cần phản ánh kịp thời về Chi cục Thuế TP.Pleiku (Liên hệ: Đội Tuyên truyền hỗ trợ NNT; Điện thoại: 0269.3888918) để được hướng dẫn thực hiện./.

Võ Đình Tồn
                                                                                   Chi cục Thuế TP.Pleiku