Đảng ủy xã Trà Đa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018

Ngày đăng bài: 14/01/2019
Ngày 09/01/2019, Đảng ủy xã Trà Đa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019.

Trong năm 2018, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm chính trị cao, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, định hướng của cấp trên và điều kiện thực tế của địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết năm 2018 đề ra, cụ thể như: Việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, đã thúc đẩy kinh tế của xã tiếp tục phát triển, chất lượng cuộc sống của nhân dân được nâng lên. Tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ được duy trì ổn định. Công tác sản xuất nông nghiệp, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi trên địa bàn được quan tâm, chú trọng. Công tác xây dựng cơ bản được các cấp quan tâm đầu tư. Thu ngân sách đạt 240% kế hoạch, chi ngân sách đạt 131% kế hoạch. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng làm cho diện mạo nông thôn mới khang trang, sạch đẹp hơn. Làm tốt công tác phổ cập trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học, THCS. Số trẻ ra lớp đạt tỷ lệ 100%, học sinh hoàn thành bậc Tiểu học đạt 100%, học sinh hoàn thành bậc THCS đạt 98,4% tăng 2,6% so với năm 2017. Trường TH&THCS Lê Văn Tám được công nhận đạt chuẩn quốc gia, trường mầm non Ánh Dương đạt danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm học 2017-2018 . Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, tiêm chủng, phòng bệnh luôn được quan tâm, trong năm  không có dịch bệnh về người xảy ra. Các chế độ, chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; công tác xóa đói giảm nghèo được thực hiện có hiệu quả, hiện trên địa bàn xã có 7 hộ nghèo, 15 hộ cận nghèo. Phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được thực hiện có hiệu quả, số hộ gia đình đạt GĐVH chiếm tỷ lệ 96,93%, 5/6 thôn đạt thôn văn hóa. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, các hồ sơ tiếp nhận được giải quyết kịp thời, đúng quy định, không để xảy ra tình trạng cán bộ sách nhiễu, gây phiền hà cho nhân dân tại bộ phận “một cửa”. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững tạo điều kiện cho nhân dân tập trung phát triển kinh tế. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tiếp tục được phát huy. Công tác giao quân nhập ngũ, huấn luyện dân quân đạt chỉ tiêu kế hoạch trên giao. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí được quan tâm chỉ đạo. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể đã có nhiều cố gắng hướng về cơ sở, từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; công tác xây dựng Đảng được quan tâm chú trọng và thực hiện có hiệu quả. Trong năm đã phát triển được 7/6 đảng viên đạt 116,7% so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Toàn Đảng bộ hiện có 104 đảng viên, qua phân loại cuối năm có 9% đảng viên được phân loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 70,8% đảng viên Hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20,2% đảng viên Hoàn thành nhiệm vụ, 1,1% đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ; 1/10 Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 8/10 Chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ, 1/10 Chi bộ Hoàn thành nhiệm vụ; Đảng bộ đề nghị phân loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

tk-tra-da-1.jpg

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại hạn chế cần tập trung khắc phục như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh còn có mặt hạn chế; công tác quản lý, giáo dục đảng viên có lúc, có nơi chưa sâu sát, chặt chẽ, trong năm có đồng chí bị khai trừ và bị thi hành kỷ luật đảng; hoạt động giám sát, phản biện của Mặt trận và các tổ chức thành viên kết quả chưa cao; tình hình trật tự an toàn xã có thời điểm còn diễn biến phức tạp.

tin-tk-tra-da-2.jpg

Tại Hội nghị, Đảng ủy xã Trà Đa đã khen thưởng 01 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng năm 2018; 02 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018./.
Trần Thị Làn