Đảng bộ phường Trà Bá: Tổ chức Hội nghị triển khai quán triệt Quyết định 217 và 218-QĐ/TW

Ngày đăng bài: 17/06/2014
Sáng ngày 16/6/2014, BCH Đảng bộ phường Trà Bá tổ chức Hội nghị triển khai quán triệt Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 về việc Ban hành quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội; Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 Ban hành quy định về việc Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Quyết định 217-QĐ/TW gồm 5 chương, 19 điều quy định rõ mục đích, tính chất, nguyên tắc và chủ thể của giám sát và phản biện xã hội; đối tượng, nội dung, phạm vi, phương pháp giám sát và phản biện xã hội. Đây có thể xem là điều kiện quan trọng để MTTQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội có thể bày tỏ chính kiến đối với các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, từ đó phát huy vai trò và đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Quyết định 218-QĐ/TW gồm 5 chương, 21 điều. Quyết định nhằm phát huy dân chủ, quyền và trách nhiệm của MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước; tiếp tục thể chế hóa và cụ thể hóa cơ chế: Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ; tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Lâm Văn Ánh – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường chỉ đạo, sau hội nghị này, các cấp ủy Chi bộ trực thuộc tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện những nội dung có liên quan theo thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn. Để việc triển khai hiệu quả, Đảng ủy yêu cầu các cấp ủy tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các quy chế, quy định đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đồng thời thường xuyên phản ánh công tác triển khai và kết quả thực hiện về Đảng ủy phường.

Thiện Châu