Đảng bộ phường Tây Sơn tổ chức Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019

Ngày đăng bài: 05/05/2019
Ngày 26/4/2019, Đảng ủy phường Tây Sơn đã tổ chức Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn phường. Việc tổ chức Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là chuyên đề 2019 về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân; gắn với tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019); 70 năm Bác Hồ viết tác phẩm “Dân vận” (1949-2019); 50 năm tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” (1969-2019); tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân; góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2019.

hoi-thi-ts2-(1).jpg

Tham dự hội thi có 9 chi bộ, các đội thi lần lượt trải qua 3 phần thi đó là Thi trắc nghiệm, Thi tổ chức sinh hoạt chuyên đề, Thi năng khiếu, nội dung cụ thể: phần Thi trắc nghiệm tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: theo Chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” từ khi có Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; Tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969; Tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1949; Tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1969. Thi tổ chức sinh hoạt chuyên đề tập trung vào những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nội dung Chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”đồng thời liên hệ trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và cá nhân trong công tác tuyên truyền, vận động và tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuối cùng là phần Thi năng khiếu nội dung phản ánh rõ nét các nội dung chủ đề Hội thi năm 2019; đồng thời chú trọng ca ngợi về Chủ tịch Hồ Chí Minh; biểu dương gương “người tốt, việc tốt”, gương điển hình tiên tiến của tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh.

hoi-thi-ts1.jpg

Kết quả Ban tổ chức đã trao 12 giải cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thi.

Qua hội thi lần này là dịp để các chi bộ giao lưu, học hỏi với tinh thần trách nhiệm, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, học tập Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thật sự đi vào chiều sâu, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của chi bộ, đơn vị trong năm 2019 và hướng đến chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập phường (26/8/1999-26/8/2019).

Tin, ảnh: Nguyễn Tín