Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh phường Đống Đa lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày đăng bài: 29/03/2017
Ngày 24/3/2017, Hội cựu chiến binh phường Đống Đa đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Nhiệm kỳ qua, Hội cựu chiến binh phường Đống Đa luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đại hội lần thứ II đã đề ra. Hội viên cựu chiến binh phường luôn  phát huy  phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, thực hiện tốt  việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gương mẫu chấp hành nghiêm mọi chủ trương , đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương cũng như điều lệ và quy định của Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Hội CCB phường luôn tích cực tham gia đóng góp xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, xây dựng hội trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế hộ gia đình, giảm nghèo.

Trong 5 năm qua, Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội Tỉnh, giải ngân gần 1 tỷ đồng giúp cho các hộ  cựu chiên binh có hoàn cảnh khó khăn đầu tư sản xuất, chăn nuôi. Ngoài ra, hội còn xây dựng nguồn quỹ cho hội viên vay không tính lãi gần 300 triệu đồng  giúp cho hội viên vay sản xuất kinh doanh. Hiện nay, hội cựu chiến binh phường không còn hộ nghèo, gần  70% số hộ khá và giầu. Ngoài ra,  Hội viên cựu chiên binh phường luôn tiên phong gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước nổi bật là các phong trào “ Ngày vì người nghèo”; Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” hàng năm có 98% gia đình hội viên được công nhân gia đình văn hóa. Trong 5 năm qua, hội luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Tại đại hội lần nay, Hội cựu chiến binh phường đã đề ra  11 chỉ tiêu cơ bản, và đã đưa ra nhiều giải pháp  như: tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, động viên cán bộ, hội viên phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Đẩy mạnh các hoạt động của hội; tăng cường vận động, phát triển hội viên góp phần xây dựng hội ngày càng trong sạch vững mạnh. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Đẩy mạnh phong trào cựu chiến binh  giúp nhau phát triển kinh tế để các gia đình hội viên nâng cao đời sống và phát triển thêm nhiều hội cựu chiến binh  sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Đại hội cũng đã bầu ra ban chấp hành khóa mới  gồm 11 đồng chí, đồng chí Đỗ Ngọc Ánh được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường lần thứ 3 nghiệm kỳ 2017 - 2022.

Sau Đại hội lần này, Hội cựu chiến binh phường tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng tiến công, ra sức nỗ lực thực hiện tốt 8 chữ vàng “Trung thực, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”, Hội cựu chiến binh phường Đống Đa tiếp tục xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, lực lượng đáng tin cậy của Đảng và nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ phường. Với tinh thần đồng thuận, đoàn kết, thống nhất cao, cán bộ, hội viên cựu chiến binh trên địa bàn phường tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, cùng Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trên địa bàn phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, góp phần xây dựng phường Đống Đa ngày càng vững mạnh toàn diện./.

Thanh Xuân