Xã Trà Đa tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018

Ngày đăng bài: 13/12/2018
Ngày 11/12/2018, xã Trà Đa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018.

Trong năm 2018 phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"  đã được quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Nhiều hộ dân tích cực chủ động, đoàn kết giúp nhau cùng phát triển kinh tế. Nhờ vậy đời sống vật chất của người dân từng bước được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm, đến nay trên địa bàn xã còn 7 hộ nghèo và 15 hộ cận nghèo. Bên cạnh đó, việc xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú cũng được chú trọng quan tâm. Các thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng cơ bản đảm bảo được nhu cầu hoạt động văn của người dân. 100% hộ gia đình có phương tiện nghe nhìn, phương tiện đi lại, 99% hộ có nhà tắm, hố xí hợp vệ sinh, hệ thống đường giao thông nông thôn trong khu dân cư thông thoáng, sạch đẹp và từng bước được nâng cấp. Công tác nhân đạo, từ thiện được thực hiện có hiệu quả. Công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm, chất lượng y tế, giáo dục được nâng lên. Tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 85,46%. Công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải cơ bản được đảm bảo. Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tư an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo.

tin-tra-da1-(2).png

Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa được phát động thực hiện rộng rãi và được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng. Năm 2018, 5/6 thôn được công nhận danh hiệu thôn văn hóa 83,3%, 1.076/1.110 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 96,93%.

Bên cạnh những kết quả đạt được, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình năm 2018 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Tỷ lệ người dân tham gia hội họp ở các khu dân cư còn thấp nên phần nào ảnh hưởng đến hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; công tác vệ sinh môi trường của một số hộ và một số nơi đôi lúc chưa đảm bảo, vẫn còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi ra ngoài môi trường gây ô nhiễm và mất mỹ quan đô thị.

tin-tra-da2.png

Tại Hội nghị, UBND xã Trà Đa đã tặng giấy khen cho 23 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018”./.

Trần Thị Làn