Khen thưởng - Xử phạt

Xã Biển Hồ triển khai sáp nhập làng theo tinh thần Nghị quyết số 18- NQ/TW tại hội nghị lần thứ 6 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Ngày đăng bài: 19/04/2018
Ngày 12/4/2018, Ủy ban nhân dân xã Biển Hồ tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch dự thảo phương án sáp nhập các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Hiện tại xã Biển Hồ có các làng: Làng Brel có diện tích tự nhiên 120ha với 97 hộ, 229 nhân khẩu; Làng Sơr có diện tích tự nhiên 132ha với 117 hộ, 524 nhân khẩu; Làng Phung I códiện tích tự nhiên 108ha với 86 hộ, 393 nhân khẩu; Làng Phung II có diện tích tự nhiên 78ha với 52 hộ, 243 nhân khẩu; Làng Đal có diện tích tự nhiên 96ha với 68 hộ, 286 nhân khẩu.

tin-bh1-(Copy)-(1).jpg

Tại hội nghị các Bí thư Chi bộ, già làng, thôn trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận của 5 làng đã nêu một số khó khăn như việc sáp nhập Làng nên đảm bảo đời sống cho nhân dân; khó khăn cho công tác quản lý và tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do cấp trên phát động.

Tại hội nghị Phó Bí thư thường trực Đảng ủy đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và yêu cầu chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội cần làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền cho nhân dân về việc sáp nhập làng theo tinh thần Nghị quyết số 18 của Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng…trước hết đòi hỏi các cán bộ, công chức phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phải sâu sát địa bàn, phải nắm bắt thực tế và lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của nhân dân và giải thích, phân tích cho nhân dân hiểu biết các nội dung của từng công việc để nhân dân hiểu và thực hiện (nhất là ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số). Tham mưu cho Cấp ủy Đảng, Chính quyền chỉ đạo và giải quyết tốt những nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Từ đó tạo sự đồng thuận cho nhân dân trong việc chấp hành và thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Lộc