Khen thưởng - kỷ luật
Sinh hoạt tư tưởng

UBND xã Trà Đa tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018

Ngày đăng bài: 24/12/2018
Ngày 18/12/2018, UBND xã Trà Đa tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018.

Trong  năm 2018, dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố, sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND, sự phối hợp của các ban, ngành thành phố, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội xã, sự nổ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, UBND xã đã tổ chức điều hành triển khai thực hiện nhiệm vụ kế hoạch nhà nước đạt những kết quả tích cực như:

Tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ được duy trì ổn định; sản xuất nông nghiệp được quan tâm chú trọng. Thu ngân sách ước đạt 240% kế hoạch giao. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng làm cho bộ mặt nông thôn mới khang trang, sạch đẹp hơn. Chất lượng giáo dục, y tế được nâng lên, trẻ ra lớp đạt tỷ lệ 100%, học sinh hoàn thành bậc Tiểu học đạt 100%, học sinh hoàn thành bậc THCS đạt 98,4% tăng 2,6% so với năm 2017; không có dịch bệnh về người xảy ra. Các chế độ, chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; công tác xóa đói giảm nghèo được thực hiện có hiệu quả, hiện trên địa bàn xã có 7 hộ nghèo, 15 hộ cận nghèo. Phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được thực hiện có hiệu quả, số hộ gia đình đạt GĐVH chiếm tỷ lệ 96,93%, 5/6 thôn đạt thôn văn hóa. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, các hồ sơ tiếp nhận được giải quyết kịp thời, đúng quy định, không để xảy ra tình trạng cán bộ sách nhiễu, gây phiền hà cho nhân dân tại bộ phận “một cửa”. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững tạo điều kiện cho nhân dân tập trung phát triển kinh tế. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tiếp tục được phát huy. Công tác giao quân nhập ngũ, huấn luyện dân quân đạt chỉ tiêu kế hoạch trên giao.

tin-tra-da-(2).png

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại yếu kém cần phải tập trung khắc phục như: Công tác vận động nhân dân tham gia hội họp chưa cao, vệ sinh môi trường chưa đảm bảo; công tác kiểm tra, xử lý xây dựng, trật tự đô thị còn hạn chế, vẫn còn tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè để buôn bán; một số cán bộ, công chức đôi lúc chưa chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Tiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đánh giá cao những kết quả mà UBND xã đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị UBND xã cần chú trọng quan tấm đến công tác vệ sinh môi trường, vận động nhân dân ở các tuyến đường còn lại đăng ký thu gom rác thải tập trung và phải có biện pháp xử lý đối với những trường hợp vứt rác bừa bãi không đúng nơi quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật để người dân biết và thực hiện. Đưa chợ Trà Đa đi vào hoạt động có nề nếp theo quy định. Trước mắt, UBND xã cần làm tốt công tác quản lý thanh niên trúng tuyển NVQS; rà soát lại các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất để kịp thời hỗ trợ trong dịp Tết nguyên đán sắp tới.

Trần Thị Làn