Khen thưởng - Xử phạt

UBND xã Biển Hồ tích cực phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Ngày đăng bài: 06/09/2017
Thực hiện Kế hoạch số 196/KH-CATP ngày 7/7/2015 của Công an Thành phố Pleiku, Công An xã Biển Hồ đã triển khai kế hoạch số 12/KH-CAX ngày 21/7/2017, nhằm phát động phong trào toàn dân phòng chống tội phạm bảo đảm tốt trật tự giao thông trên địa bàn xã và nhằm nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Tình hình trên địa bàn xã trong 6 tháng đầu năm đã xảy ra 7 vụ đánh nhau gây thương tích làm 3 người bị thương, 16 vụ va quẹt giao thông làm 3 người bị thương, xảy ra 01 vụ trộm cắp tài sản với số tiền 1.500.000 đ. Phối hợp với Công an tỉnh Gia Lai bắt giữu 01 đối tượng tàng trữ buôn bán chất ma túy, tịch thu toàn bộ tang vật và số tiền 396.500.000 đ. Trong thời gian vừa qua tình hình trộm cắp vặt xảy ra liên tục trên địa bàn 5 làng, lượng công an xã đã khoanh vùng và gọi các đối tượng tình nghi lên làm việc. Trước tình hình đó Từ ngày 17/8-10/9/2017 Công an xã Biển Hồ phối hợp với Công an thành phố Pleiku đã tổ chức đợt phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại 10 thôn làng trên địa bàn xã. Tham gia lễ phát động có 739 người dân cùng sự tham dự của Bí thư chi bộ, các ban ngành đoàn thể, thôn trưởng của 10 thôn làng.

Tuyên truyền phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại làng Sơr.

Buổi lễ phát động Công an xã đã tập trung tuyên truyền nghị định 46/NĐ-CP ngày 01/8/2016 quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, nghị định 167/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực trật tự an toàn xã hôi, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy chữa cháy, phòng chống bạo lực gia đình, luật quản lý sử dụng vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Bên cạnh trong buổi phát động công an xã cũng đã tuyên truyền trong nhân dân về tình hình phạm pháp hình sự, kinh tế, ma túy, tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố và địa bàn xã 6 tháng đầu năm 2017, các thủ đoạn tội phạm và một số biện pháp phòng ngừa tội phạm.

Phát động toàn dân BVANTQ tại làng Phung 1 và Phung 2.

Ngoài ra, các ban ngành đoàn thể như công chức Tư pháp – Hộ tịch, công chức địa chính xây dựng,  BCH Quân sự đã tuyên truyền về Luật hôn nhân gia đình, luật đất đai và luật nghĩa vụ quân sự.

Sau khi nghe các báo cáo viên tuyên truyền, có 37 ý kiến người dân tham gia vào buổi lễ phát động. Các ý kiến trao đổi sôi nổi xung quanh các nội dung như vấn đề tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, vấn đề ô nhiễm môi trường.

Qua buổi phát động lực lượng công an xã nắm bắt tình hình và những thông tin phản ánh của nhân dân kịp thời đấu tranh ngăn chặn. Qua đó nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị tuyên truyền không cho quần chúng nhân dân mất cảnh giác, đồng thời giáo dục con cái khi tham gia giao thông phải đúng quy định của pháp luật. Trong thời gian tới lực lượng Công an xã thường xuyên tuần tra kiểm soát địa bàn, theo dõi nắm bắt đối tượng, kiểm tra tạm trú tạm vắng, hộ trọng điểm, nhà trọ, nhà nghỉ, khu vực giáp ranh, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân cảnh giác trong mọi trường hợp đồng thời thông báo tình hình thường xuyên cho nhân dân biết chủ động phòng tránh nhằm đảm bảo cho nhân dân yên tâm sản xuất phát triển kinh tế ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh: Chu Thúy