Khen thưởng - kỷ luật
Sinh hoạt tư tưởng

UBND phường Hội Phú tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018

Ngày đăng bài: 28/12/2018
Ngày 26/12/2018, UBND phường Hội Phú tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch nhà nước năm 2018.

Trong  năm 2018, dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố, sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND, sự phối hợp của các ban, ngành thành phố, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội xã, sự nổ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, UBND  phường đã tổ chức điều hành triển khai thực hiện nhiệm vụ kế hoạch nhà nước đạt những kết quả tích cực như: Tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ được phát triển ổn định; sản xuất nông nghiệp được quan tâm chú trọng. Thu ngân sách nhà nước cơ bản đạt kế hoạch giao. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng làm cho bộ mặt phường khang trang, sạch đẹp hơn. Chất lượng giáo dục, y tế được nâng lên, trẻ ra lớp đạt tỷ lệ 100%, học sinh hoàn thành bậc Tiểu học đạt 100%, học sinh hoàn thành bậc THCS đạt 99,5%; không có dịch bệnh về người xảy ra. Các chế độ, chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; công tác xóa đói giảm nghèo được thực hiện có hiệu quả đã giảm được 5 hộ nghèo, hiện trên địa bàn phường có 5 hộ nghèo, 35 hộ cận nghèo. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được thực hiện có hiệu quả, số hộ gia đình đạt GĐVH chiếm tỷ lệ 96%, 7/9 tổ đạt khu dân cư văn hóa.

hp-tin-(1).jpg

Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, các hồ sơ tiếp nhận được giải quyết kịp thời, đúng quy định, không để xảy ra tình trạng cán bộ sách nhiễu, gây phiền hà cho nhân dân tại bộ phận “một cửa”. Hệ thống chính trị tiếp tục được kiện toàn và củng cố. Đã xây dựng kế hoạch và đề án về sắp xếp, sáp nhập các tổ dân phố được tổ chức theo đúng quy định. Triển khai đúng quy định về thu thập dữ liệu dân cư năm 2018. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tuy có tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp nhưng đã tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa tệ nạn cờ bạc, tín dụng đen… trong cán bộ, nhân dân; tình hình an ninh, trật tự cơ bản được giữ vững. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tiếp tục được phát huy. Công tác giao quân nhập ngũ, huấn luyện dân quân đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch trên giao.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại yếu kém cần phải tập trung khắc phục như: công tác trật tự đô thị vận động là chính chưa xử lý bằng biện pháp chế tài. Xây dựng trong vùng quy hoạch, xây dựng không đúng quy định, để xảy ra tình trang đổ đất ở bàu 1 vẫn còn. Công tác vận động các hộ dân trong vùng dự án Kè chống sạt lở suối Hội Phú đồng ý với phương án đền bù chưa đạt tiến độ. Đường phía sau chùa Minh Thành vẫn chưa khắc phục được tình trạng rác thải. Trực gác của BCH Quân sự chưa đảm bảo. Chưa tích cực tham mưu giải quyết một số đơn thư làm ảnh hưởng kéo dài./.

Tin, ảnh: Minh Hải