Tiếp cận thông tin
Sinh hoạt tư tưởng

Tu sửa điểm trường Làng Ớp trước năm học mới

Ngày đăng bài: 30/05/2019
Ngày 24/5/2019, UBND phường Hoa Lư đã tổ chức bàn giao sau sửa chữa đối với điểm trường tại làng Ớp thuộc phường cho 02 đơn vị quản lý là trường Tiểu học Bùi Dự và trường Mầm non Hoa Phong Lan.

lang-op.jpg
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại điểm trường khang trang, sạch đẹp.

Điểm trường làng Ớp phường Hoa Lư được đưa vào sử dụng từ năm 2009, với quy mô 03 phòng học, trong đó có 01 lớp mầm non và 02 lớp tiểu học, với số lượng học sinh trung bình khoảng 40 em/năm học. Qua nhiều năm sử dụng, điểm trường đã có biểu hiện xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu học tập và sinh hoạt của các em học sinh. Chính vì vậy, thời gian qua, UBND phường đã vận động các đơn vị tài trợ kinh phí sửa chữa, sơn mới. Được sự hỗ trợ của ông Điền Hoàng – Cư dân sinh sống tại tổ dân phố 8 thuộc phường – vận động các nhà hảo tâm tài trợ nguồn kinh phí 62.485.000 đồng, đến nay, điểm trường đã hoàn thiện việc sửa chữa (sửa chữa phần la phông bong tróc, gia cố lại các cửa kính và sơn mới hoàn toàn).

Điểm trường được sửa chữa trong dịp hè, trước năm học mới đã đem đến niềm động viên khích lệ lớn cho các giáo viên và học sinh đang học tập tại đây. Tại buổi bàn giao, ông Dương Ngọc Anh – Phó Chủ tịch UBND phường Hoa Lư – đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các nhà tài trợ, đồng thời đề nghị các đơn vị quản lý quan tâm đến việc duy trì sỉ số học sinh và từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy, làm nền tảng đào tạo nên những công dân tốt, giúp ích cho sự phát triển của quê hương, đất nước./.

Tin, ảnh: My Lan