You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác

 

Trường mầm non Hoa Hồng tổ chức hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Ngày đăng bài: 10/01/2018
Mới đây, trường mầm non Hoa Hồng phường Hội Thương, tổ chức hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, cấp trường, năm học 2017 – 2018”.


Hội thi gồm 4 phần trong bộ tiêu chí áp dụng quan điểm Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, Môi trường bên trong nhóm lớp gồm:  Môi trường vật chất cho trẻ hoạt động trong phòng nhóm, Bố trí các góc hoạt động hợp lí: Góc hoạt động cần yên tĩnh bố trí xa góc hoạt động ồn ào, góc thư viện/sử dụng sách, tranh ở những nơi nhiều ánh sáng…Các góc hoạt động có “ranh giới” rõ ràng, có lối đi cho trẻ di chuyển thuận tiện khi liên kết giữa các góc chơi. Có đồ chơi, học liệu và phương tiện đặc trưng cho từng góc.


Đối với môi trường vật chất cho trẻ hoạt động ngoài trời có đa dạng các đồ chơi, học liệu đảm bảo an toàn, vệ sinh. Môi trường xã hội thi theo lớp hỗ trợ, kích thích hứng thú chơi của trẻ, tạo điều kiện cho trẻ chơi mà học, học bằng chơi. Sử dụng môi trường giáo dục hợp lý tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức thi sáng tạo cho trẻ ,tạo không khí giao tiếp tích cực, kích thích hứng thú hoạt động của trẻ. Kết thúc hội thi nhà trường đã trao 03 giải nhất; 03 giải nhì; 06 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao.

Hội thi là cơ hội cho các trường mầm non trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thiết kế, xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Thông qua Hội thi tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, các ban, ngành đoàn thể và cộng đồng về sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ, đồng thời tăng cường công tác huy động xã hội hóa trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Tường Vân
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai