Trường Tiểu học Lê Quý Đôn tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” và “ Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

Ngày đăng bài: 23/03/2017
Ngày 18/3/2017, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn tổ chức trao tặng học bổng “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Pleiku” chương trình ngoại khóa “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”. Chương trình đã thu hút sự tham gia của hơn 600 em học sinh và  tập thể giáo viên, trường tiểu học Lê Quý Đôn.

(Ảnh: Bá Bính)

Với chương trình ngoại khóa “Thắp sáng ước mơ”, Ban Giám hiệu nhà trường đã trao 10 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng), được trích từ nguồn quỹ “Kế hoạch nhỏ” hàng năm  của trường.Chương trình đã thắp lên những ước mơ cao đẹp, chia sẻ và đồng hành với những tấm gương giàu nghị lực, biết vượt lên hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu học tập và rèn luyện tốt. Đồng thời bồi đắp thêm niềm tin, giáo dục lý tưởng sống và trách nhiệm sẻ chia vì cộng đồng cho thế hệ năng non.

Đối với chương chương trình ngoại khóa “ Chúng em kể chuyện Bác Hồ”. các em đã đem đến cuộc thi 10 mẫu chuyện hay xoay quanh chủ đề “Bác Hồ với thiếu niên nhi đồng”, Với giọng kể trong trẻo, diễn cảm cùng trang phục phù hợp, có phần phụ họa sinh động, các thí sinh đã đem đến những câu chuyện có nội dung ý nghĩa sâu sắc để làm nổi bật lên tấm gương đạo đức của Bác Hồ, các mẩu chuyện đã lồng ghép những bài học đạo đức mà Bác Hồ dạy thiếu nhi, qua đó nêu bật được tình cảm bao la của Bác dành cho các cháu nhi đồng cũng như niềm kính yêu vô bờ của mọi người dân Việt Nam dành cho vị cha già dân tộc. Thông qua cuộc thi mhằm  giáo dục tình yêu thương của Bác Hồ đối với thiếu nhi, giúp các bạn sưu tầm, tìm hiểu, nghiên cứu những mẩu chuyện tấm gương đạo đức lối sống giản dị về Bác qua đó góp phần làm phong phú hơn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo gương Bác trở thành một hoạt động thường xuyên của liên đội. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các em có thành tích tốt.

Tường Vân