Trung tâm dân số- KHHGĐ thành phố Pleiku tổ chức tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tại trường PTTH Hoàng Hoa Thám

Ngày đăng bài: 04/11/2014
Sáng ngày 30/10/2014, Trung tâm Dân số- kế hoạch hóa gia đình thành phố Pleiku phối hợp với Trường PTTH Hoàng Hoa Thám đã tổ chức buổi tuyên truyền sinh hoạt ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng chống HIV/AIDS cho các em học sinh khối lớp 10.

Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em học sinh đã được cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên và trao đổi về sức khẻo sinh sản vị thành niên qua đó giúp các em học sinh nhận thức và tìm hiểu về các giai đoạn phát triển tâm sinh lý ở lứa tuổi vị thành niên, cách phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai an toàn, phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục, các biện pháp phòng chống lây nhiễm HIV. Đồng thời cung cấp cho các em kênh thông tin điện tử miễn phí về tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Thông qua buổi sinh hoạt ngoại khóa nhằm cung cấp cho các em học sinh những kỹ năng cần thiết để ứng phó với những thay đổi mạnh mẽ của giai đoạn vị thành niên, đồng thời trang bị cho các em những kiến thức về giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, nhận thức đúng đắn về tình yêu, tình bạn, để tự chăm sóc và bảo vệ chính mình. Nhân dịp này, Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình thành phố đã phát 1.200 tờ rơi tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên và 150 quyển tài liệu Cẩm nang tuổi mực tím cho các em học sinh./.
Hạnh Nguyên