Khen thưởng - Xử phạt

Trung tâm Dân số-Kế hoạch hóa gia đình TP.Pleiku tổ chức hội nghị tuyên truyền Đề án mất cân bằng giới tính khi sinh và không sinh con thứ 3

Ngày đăng bài: 13/05/2018
Ngày 9/5/2108, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình TP.Pleiku phối hợp với UBND Phường Đống Đa tổ chức hội nghị tuyên truyền Đề án mất cân bằng giới tính khi sinh và không sinh con thứ 3.

dan-so-(Copy)-(1).jpg

Tại buổi tuyên truyền, các cộng tác viên dân số và nhân dân được nghe truyền đạt những nội dung về: Thực trạng, nguyên nhân và hậu quả mất cân bằng giới khi sinh gây ra; những quy định xử phạt vi phạm về dân số và trẻ em; một số quy định cấm của pháp luật về lựa chọn giới tính. Thông qua đó, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cặp vợ chồng về kế hoạch hóa gia đình, để mọi người tự giác chọn cho mình biện pháp tránh thai phù hợp, phấn đấu giữ vững ổn định mức sinh, cung cấp kiến thức, truyền thông về giới và mất cân bằng giới tính khi sinh cho các cộng tác viên dân số để thực hiện tuyên truyền, tư vấn, nâng cao nhận thức về giới và mất cân bằng giới tính khi sinh cho người dân, đặc biệt là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ về hậu quả và hệ lụy của việc mất cân bằng giới tính khi sinh./.
Thanh Truyền