You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Trò chơi dân gian trong sân trường TH Cù Chính Lan

Ngày đăng bài: 13/03/2018
Nhằm duy trì việc thường xuyên việc tổ chức các trò chơi dân gian trong môi trường học đường, trong năm học 2017-2018 trường TH Cù Chính Lan đã bố trí những khoảng không gian riêng dành cho việc tổ chức các trò chơi dân gian. Thời gian để học sinh chơi có thể lồng ghép trong các tiết sinh hoạt ngoại khóa, thể dục, các giờ ra chơi, ra về. Tổ chức Đoàn, Đội ở trường đã tiên phong, sáng tạo trong việc định hướng, hướng dẫn và trực tiếp tổ chức các trò chơi dân gian cho học sinh, các thầy cô giáo đã kẻ ô theo các trò chơi như nhảy lò cò, chơi đá cầu, ô ăn quan, chơi keo... Sỏi để chơi ô ăn quan là những viên sỏi trắng, tròn, nhỏ gọn trong lòng bàn tay cũng được giáo viên tỉ mẩn đi lựa chọn rồi đóng hộp cất ở một góc tường.


tro-choi-dan-gian-1-(Copy).jpg

Trong thời gian qua, việc phổ biến, nhân rộng các trò chơi dân gian trong môi trường học đường tại trường TH Cù Chính Lan đã giúp học sinh có được không gian, thời gian vui chơi lành mạnh, bổ ích mà còn góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ GD&ĐT phát động, góp  phần tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho HS, đúng với khẩu hiệu “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Không chỉ có thế, việc tổ chức và hướng dẫn trò chơi dân gian trong thời đại công nghệ hiện nay còn góp phần giúp các em tạm tránh xa những trò chơi điện tử sau những giờ tan học được phụ huynh học sinh đồng tình và ủng hộ.

tro-choi-dan-gian-2-(Copy).jpg

Tin, ảnh: Phan Thị Hợp
Hiệu trưởng – trường TH Cù Chính Lan
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai