Tặng bò cho các hộ nghèo trên địa bàn xã ChưHDrông

Ngày đăng bài: 29/04/2016
Ngày 25/4/2016, Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại Đại Nam - Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển tổ chức trao tặng 04 con bò sinh sản cho hộ gia đình nghèo tại thôn Hàm Rồng xã ChưHDrông, tổng trị giá 60 triệu đồng.

Nhiều hộ nghèo trên địa bàn xã không chỉ được chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ xây nhà ở mà còn tạo điều kiện cho các hộ này vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất, được dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật… Xác định công tác giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ then chốt, tạo tiền đề để tiếp tục nâng cao các tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới. Trong thời gian qua, xã luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chung tay đóng góp, hỗ trợ giúp đỡ người nghèo tạo cơ hội cho hộ nghèo một cách bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Út – Phó Chủ tịch UBND xã đã gửi lời cám ơn đến doanh nghiệp đã quan tâm hỗ trợ đến hộ nghèo của xã. Đồng chí mong muốn với các con bò sinh sản được hỗ trợ, hộ dân sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng thật tốt, tích cực áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật, chủ động tiêm phòng, chăm sóc và bảo vệ con giống thật tốt và đề nghị các ban ngành chức năng hỗ trợ, hướng dẫn hộ gia đình được tặng bò cách quản lý và phương pháp chăm sóc để bò phát triển tốt, giúp tăng thu nhập, góp phần phát triển kinh tế gia đình./.

Tin,ảnh: Nguyễn Thị Sương
UBND xã Chư Hdrông