Tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo Bác

Ngày đăng bài: 07/04/2014
Trong những năm qua, việc học tập và làm theo lời Bác đã được cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Tây Sơn tích cực hưởng ứng và thể hiện bằng những việc làm cụ thể. Vừa qua, phường tổ chức lễ báo công người tốt việc tốt làm theo gương Bác tại Quảng trưởng Đại đoàn kết, có hơn 150 đại biểu tham dự, trong số những đại biểu ưu tú  của thanh niên có anh Trương Đức Hùng- Phó Bí thư chi đoàn 3, giám đốc doanh nghiệp tư nhân Đức Hùng, năm nay anh vừa tròn 32 tuổi.

Anh Trương Đức Hùng (người đứng thứ nhất) tính từ trái sang phải.
Sinh ra và lớn lên tại thành phố PleiKu, học phổ thông tại trường chuyên Hùng Vương, học đại học công nghệ thông tin tại Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2008 anh về Pleiku lập nghiệp, không xin được việc làm ở cơ quan nhà nước, được sự động viên và giúp đỡ của gia đình anh quyết định thành lập Công ty kinh doanh thiết bị, dịch vụ tin học; Lúc đầu rất khó khăn do chưa tiếp cận được thị trường, nhưng với quyết tâm dám nghĩ, dám làm anh đã nghiên cứu định hướng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, phù hợp với sự phát triển của địa phương; với sự đoàn kết của toàn thể anh chị em trong doanh nghiệp, công ty anh đã tập trung nghiên cứu các giải pháp ứng dụng phục vụ khách hàng. Cụ thể và điển hình nhất là giải pháp “Một cửa hiện đại” được triển khai thành công tại UBND Thành phố, huyện, thị xã và các cơ quan nhà nước trong Tỉnh; bản thân anh đã nghiên cứu triển khai nhiều dự án có tầm ứng dụng sâu sắc vào hệ thống quản lý như: hệ thống phần mềm quản lý văn bản điều hành, hệ thống máy chủ trong dự án mở rộng và nâng cấp phục vụ cổng thông tin điện tử các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, sản phẩm của anh đã được sự tín nhiệm cao; doanh nghiệp anh đã từng bước phát triển tạo việc làm thường xuyên và thu nhập ổn định cho 10 lao động tại địa phương.

Là Đoàn viên thanh niên, lại là chủ doanh nghiệp nhưng anh chưa bỏ buổi sinh hoạt đoàn nào tại địa phương, anh tham gia tích cực các hoạt động của Đoàn, năm 2012 anh được chi bộ tổ dân phố 3 giới thiệu bầu làm phó bí thư chi đoàn tổ dân phố, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo được uy tín trong đoàn viên, thanh niên ở Phường; nhiều thanh niên được anh hướng dẫn nghề, tạo điều kiện làm việc tăng thu nhập để nâng cao đời sống; theo quan điểm của anh đoàn viên thanh niên ngoài việc làm kinh tế giỏi, phải đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển của địa phương, anh tâm sự: Phấn đấu vào Đảng phải xuất phát từ động cơ trong sáng, mang ý nghĩa cống hiến chứ không lợi dụng vào Đảng để làm bình phong hoặc chỗ dựa tiến thân”.

Tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị do Đảng bộ Phường tổ chức, anh phát biểu: “Là một cán bộ Đoàn, là chủ doanh nghiệp, nhờ rèn luyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bản thân tôi  đã tránh được mọi cám dỗ trong cơ chế thị trường và tôi mong ước một ngày nào đó sẽ vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng…”;

Với những thành tích đạt được, năm 2013 anh vinh dự được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen là thanh niên làm kinh tế giỏi; Phường Tây Sơn tặng giấy khen là tấm gương thanh niên tiêu biểu trong học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014./.
             Kim Sang