Phường Phù Đổng tổ chức hội nghị tổng kết 2 cuộc vận động

Ngày đăng bài: 31/08/2015
Ngày 25/8/2015, UBMTTQVN phường Phù Đổng tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và 20 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Hưởng ứng Ngày thế giới chống đói nghèo của Liên hợp quốc, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày 17­/10/2000 đã phát động Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và ra lời kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước hưởng ứng tham gia. Thông tri 04-TT-UBTWMTTQVN ngày 3/5/1995 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hướng dẫn triển khai Cuộc vận động với tên gọi là “Toàn dân đoàn kết xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư”, sau này đổi tên là “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 khóa 8 của Đảng.

Trong những năm qua, từ ngày phường Phù Đổng được chia tách và thành lập tháng 8/2008 đến nay phường tiếp tục thực hiện 2 cuộc vận động kết quả đạt được đó là: Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” phường đã huy động nguồn kinh phí 344.469.000đồng, xây dựng mới 06 căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ sản xuất, kinh doanh buôn bán nhỏ cho 29 hộ nghèo vươn lên thoát nghèo với số tiền 104.000.000đồng. Đến nay phường còn 8 hộ nghèo và 22 hộ cận nghèo.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” nay là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” kết quả chất lượng ngày càng cao năm 2008 có 11/15 tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa chiếm 73,3% thì đến năm 2014 có 16/17 tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa chiếm 94,1%. Đối với hộ gia đình năm 2008 có 2.687/3.029 hộ đạt gia đình văn hóa đạt 88% thì đến năm 2014 có 3.116/3.324 hộ đạt gia đình văn hóa đạt 94%...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua mà cán bộ và nhân dân phường Phù Đổng đã tích cực tham gia vào 2 cuộc vận động này. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian đến trong việc thực hiện 2 cuộc vận động chúng ta gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” phối hợp thực hiện phong trào nêu gương “Người tốt, việc tốt” tiếp tục vận động cán bộ và Nhân dân, cá nhân, tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cơ sở Tôn giáo trên địa bàn phường Phù Đổng tiếp tục phát huy truyền thống đạo lý của dân tộc vừa thúc đẩy thường xuyên phong trào thi đua yêu nước của nhân dân trong thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” tìm mọi cách giúp đỡ cho số hộ còn lại vươn lên thoát nghèo và sẽ không còn hộ tái nghèo, huy động mạnh mẽ hơn các nguồn lực để giảm nghèo một cách bền vững với phương châm: Nhân dân tự làm, Nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ. Kịp thời biểu dương những tấm gương điển hình, những cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp tích cực nhằm động viên tinh thần trong việc nhân rộng những tấm lòng hảo tâm hướng đến người nghèo. Đồng thời, thường xuyên xây dựng và củng cố Ban chỉ đạo ở phường, Ban công tác Mặt trận và Ban vận động ở địa bàn dân cư để thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ngày càng có chất lượng, hiệu quả.

Nhân dịp này, UBND phường đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “ Ngày vì người nghèo” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”./.

Tin, ảnh: Duy Lâm