Phường Phù Đổng triển khai thực hiện thu thập thông tin xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư

Ngày đăng bài: 10/09/2018
Ngày 6/9/2018, UBND phường Phù Đổng tổ chức Hội nghị triển khai thu thập thông tin xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.

tin-pd-2.jpg
Đồng chí Trung tá Vũ Đình Hưng - Đội trưởng Đội cảnh sát quản lý hành chính, Công an thành phố Pleiku triển khai nội dung hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe trình bày các văn bản có liên quan đến việc triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và số định danh cá nhân. Việc xây dựng tổ chức thu thập các thông tin cơ bản của công dân sẽ tạo nên một cơ sở dữ liệu tập trung về dân cư thống nhất từ Trung ương đến cơ sở nhằm cung cấp đầy đủ, chính xác, kịp thời thông tin dân cư phục vụ cho công tác quản lý nhà nước, hoạch định các chính sách phát triển kinh tế - xã hội. Việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là căn cứ quan trọng để các cơ quan quản lý nhà nước nghiên cứu, thông qua các hoạt động xã hội của công dân với mục tiêu kết nối chia sẻ thông tin, quản lý chắc biến động dân cư, quản lý các loại đối tượng, tránh sự trùng lặp thông tin, hỗ trợ công tác tra cứu, bổ sung, cập nhật, xác minh về nhân thân của công dân, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đồng thời, việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm giấy tờ công dân, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước góp phần vào dự án Chính phủ điện tử trong thời gian đến.

tin-pd2-(1).jpg

Theo kế hoạch, sau hội nghị lần này công tác tuyên truyền sẽ được triển khai trên toàn phường để mọi công dân nắm bắt, tham gia phối hợp thực hiện, đồng thời phường sẽ tổ chức làm điểm tại tổ dân phố 5 thời gian từ 15 đến 30/9/2018, sau đó sẽ tổ chức họp rút kinh nghiệm và triển khai cho 16 tổ dân phố còn lại triển khai thực hiện đến 25/12/2018.

Tin, ảnh: Duy Lâm