You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Tiếp cận thông tin
Cơ cấu tổ chức
Thông tin dự án
Hạng mục đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Tài liệu về ngân sách
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Sinh hoạt tư tưởng

 

Phường Phù Đổng tổ chức tổng điều tra dân số và nhà ở

Ngày đăng bài: 09/04/2019
Phường Phù Đổng đã tổ chức ra quân điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn phường. Phường hiện có 10 tổ dân phố được phân bổ thành 34 địa bàn điều tra, với 4.882 hộ, trong đó có 5 địa bàn đặc thù, 29 địa bàn dân cư, có 11 địa bàn điều tra mẫu và 330 hộ được điều tra hộ mẫu.


Xác định công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, Đảng ủy phường Phù Đổng đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo UBND phường và các cấp ủy trực thuộc Đảng bộ xem đây là nhiệm vụ quan trọng, không chỉ thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo cấp trên mà còn xem đây là cơ hội tốt nhất để có một bộ số liệu về dân số và nhà ở cho phường sau khi hoàn thành nhiệm vụ công tác này, đồng thời, làm cơ sở đối chiếu các nguồn số liệu khác hiện nay phường đang quản lý. Qua đó, góp phần cho cơ quan nhà nước các cấp có số liệu về chất lượng dân số, đánh giá về chính sách dân số, chính sách về phát triển kinh tế xã hội thời gian 10 năm vừa qua và xây dựng chính sách về dân số, chính sách về phát triển kinh tế xã hội cho thời gian đến.

pd-(1).jpg
Quang cảnh buổi Lễ ra quân của phường.

Để đảm bảo cho công tác điều tra đạt chất lượng, đạt tiến độ về thời gian, đảm bảo các yêu cầu và nội dung thông tin của đối tượng được điều tra, cán bộ phải điều tra trực tiếp, đầy đủ các thông tin và định vị GPS của mỗi hộ gia đình. Phường Phù Đổng đã chọn đội ngũ điều tra viên là 15 đồng chí trong lực lượng đoàn viên thanh niên, tổ trưởng tổ dân phố biết sử dụng thành thạo điện thoại thông minh trong quá trình tác nghiệp. Tính đến 14 giờ ngày 05/4/2019, số liệu điều tra cập nhật được 1.651 hộ chiếm 33,82%. Qua gần 05 ngày ra quân, một số điều tra viên cho biết: tình hình chung là thuận lợi cho công tác cập nhật thông tin của điều tra viên, tuy nhiên, vẫn còn một số khó khăn như trong thời gian điều tra có một số hộ đi làm ăn xa, một số hộ khi cung cấp thông tin cho điều tra viên không nhớ dẫn đến thời gian điều tra kéo dài, nhất là số hộ điều tra hộ mẫu họ vẫn tích cực phối hợp với điều tra viên, nhưng họ cho rằng nội dung điều tra dài (65 câu) và một số thông tin đi quá sâu vào đời tư của họ.

Tuy vậy, với trách nhiệm cao của lực lượng điều tra. Ban chỉ đạo điều tra dân số và nhà ở phường Phù Đổng quyết tâm công tác điều tra lần này với ứng dụng công nghệ thông tin và sự tích cực, có trách nhiệm của lực lượng được phân công sẽ hoàn thành nhiệm vụ đề ra sớm hơn dự kiến./.
 
Tin, ảnh: Duy Lâm
 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai