You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Quy hoạch - Kế hoạch
Khen thưởng - Xử phạt
Công tác xây dựng Đảng bộ
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết

 

Phường Phù Đổng tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2016

Ngày đăng bài: 15/03/2017
Chiều ngày 13/3/2017, UBND phường Phù Đổng đã tổ chức hội nghị  rút  kinh nghiệm công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2016 và triển khai kế hoạch công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017.Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xanh – Bí  thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường biểu dương những kết quả của phường đã đạt được trong năm qua về công tác tuyển quân: Trong năm 2016, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của phường đã đạt được nhiều kết quả tốt góp phần vào việc hoàn thành công tác giao quân của thành phố Pleiku. Phát huy được truyền thống tốt đẹp trong 9 năm qua từ ngày phường chia tách thành lập đến nay đều hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tuyển quân, hoàn thành được chỉ tiêu nhiệm vụ thành phố giao, phát huy được vai trò nhiệm vụ của Hội động nghĩa vụ quân sự phường, các cấp ủy chi bộ, Mặt trận các tổ chức ban ngành đoàn thể của phường đã chung sức, chung lòng coi nhiệm vụ tuyển quân là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị từ phường đến tổ dân phố và thể hiện đầy trách nhiệm của công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ khi thực hiện luật Nghĩa vụ quân sự. Mỗi năm đều có thuận lợi và khó khăn khác nhau, đợt giao quân lần này so với các năm trước số lượng ít hơn, phường đã vận động 5/5 thanh niên viết đơn tình nguyện và giao quân cho thành phố đầy đủ, bên cạnh đó, phường đã tặng cho mỗi công dân mỗi sổ tiết kiệm số tiền 1.000.000 đồng thể hiện tốt chính sách hậu phương quân đội của địa phương đối với cá nhân và gia đình có công dân nhập ngũ.

Để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017 và những năm tiếp theo đạt kết quả tốt, các tổ chức trong hệ thống chính trị của phường cần có biện pháp khắc phục một số tồn tại của năm 2016. Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, trước mắt, phải có kế hoạch phối hợp giữa lực lượng Công an, các tổ dân phố, hội đồng nghĩa vụ quân sự của phường nắm chắc công dân trong độ tuổi 17, độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và nhất là số thanh niên độ tuổi 26,27 đối với sinh viên ra trường chưa tham gia vào công chức Nhà nước để phục vụ cho công tác tuyển quân 2017 không để sót và thể hiện bình đẳng cho mọi công dân nằm trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Muốn làm tốt điều đó thì Hội đồng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của phường, các tổ chức trong hệ thống chính trị tăng cường hơn nữa trong công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự đến các tầng lớp nhân dân và thanh niên, đồng thời gắn việc đánh giá, phân loại và bình xét gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa để động thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.


Nhân dịp này, UBND phường đã tặng giấy khen cho 2 đơn vị tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2016./.
 
Tin, ảnh:  Duy Lâm 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai