You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Tiếp cận thông tin
Cơ cấu tổ chức
Thông tin dự án
Hạng mục đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Tài liệu về ngân sách
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Sinh hoạt tư tưởng

 

Phường Phù Đổng tổ chức Kỳ họp thứ Sáu HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày đăng bài: 28/12/2018
Ngày 24/12/2018, HĐND phường Phù Đổng tổ chức Kỳ họp thứ Sáu, HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021.


Khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Xanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cho biết: đây là kỳ họp thường lệ thứ Sáu thực hiện Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015 và nhiều văn bản pháp luật mới liên quan có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội, cũng như thực hiện các quy định mới về chức năng, nhiệm vụ của HĐND và UBND. Nhiệm vụ trọng tâm của kỳ họp lần này HĐND phường sẽ xem xét đánh giá kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh năm 2018. Do đó, việc đánh giá cần nghiêm túc cụ thể, phân tích, làm rõ những hạn chế, yếu kém; trách nhiệm của từng bộ phận trong việc chỉ đạo và tổ chức thực hiện, tìm ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm để xác định những nhiệm vụ trọng tâm, những biện pháp thiết thực cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2019. Với mục tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2019, mà Đảng bộ đã đề ra.

ky-hop-pd-(1).jpg
Nguyễn Đức Chín – Thành ủy viên, Phó Chủ HĐND thành phố Pleiku phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Tại kỳ họp này, thực hiện Luật Giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015, HĐND phường sẽ xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND phường, các ban HĐND và UBND phường: Báo cáo tình hình hoạt động của HĐND phường năm 2018 và chương trình công tác năm 2019; Báo cáo kết quả thực hiện chương trình giám sát của HĐND phường năm 2018; Báo cáo tình hình hoạt động của hai Ban HĐND phường; Báo cáo tình hình thực hiện công tác năm 2018 và chương trình công tác năm 2019 của UBND phường; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách năm 2018, dự toán thu chi ngân sách năm 2019 của UBND phường; Nghe UBMTTQVN phường thông báo về tình hình hoạt động của Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Mặt trận đối với hoạt động của HĐND – UBND và đại biểu HĐND. Nghe Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị bầu cử tại địa bàn phường báo cáo kết quả kỳ họp thứ Bảy, HĐND thành phố khóa XI. Chất vấn và xem xét trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp này, căn cứ Nghị quyết số 85/2014/QH13 của Quốc hội về lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn; Hướng dẫn số 321/HD-UBTVQH14 ngày 02/10/2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc hướng dẫn một số nội dung về tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và các văn bản có liên quan. Việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước; giúp người được lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động; làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét đánh giá cán bộ.

Sau một ngày làm việc, HĐND phường khóa III, kỳ họp thứ Sáu đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, HĐND phường đã bỏ phiếu tín nhiệm đối với 7 người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân phường bầu, kết quả cho thấy người có phiếu tín nhiệm cao nhất chiếm tỉ lệ 84% và người có phiếu tín nhiệm thấp chiếm tỉ lệ 36%. HĐND phường đã xem xét, thảo luận các báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND; các báo cáo của UBND phường, xem xét, thảo luận các tờ trình của HĐND&UBND phường, trên cơ sở đó HĐND đã ban hành 7 nghị quyết để thực hiện trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.
 
  Duy Lâm
 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai