You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Tiếp cận thông tin
Cơ cấu tổ chức
Thông tin dự án
Hạng mục đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Tài liệu về ngân sách
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Sinh hoạt tư tưởng

 

Phường Phù Đổng thăm các cơ sở Tôn giáo và một số hộ gia đình phật tử tiêu biểu trên địa bàn nhân mùa Phật đản 2014

Ngày đăng bài: 13/05/2014
Sáng ngày 09/5/2014, các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường cùng đại diện các ban ngành đoàn thể ở phường và tổ dân phố đã đến thăm, tặng quà cho các cơ sở tôn giáo và 5 hộ gia đình tiêu biểu trên địa bàn phường Phù Đổng.


Đoàn thăm và tặng quà tại chùa Bửu Long.

Hiện nay trên địa bàn phường có Chùa Bửu Long, Tịnh xá Ngọc Hội, Tịnh xá Ngọc Bảo, Tịnh xá Ngọc Huệ và 760 hộ gia đình theo Tôn giáo phật giáo đang sinh sống. Hàng năm, đến dịp Lễ Phật đản phường luôn thể hiện sự quan tâm không chỉ đối với các cơ sở Tôn giáo trên địa bàn mà còn thể hiện sự quan tâm, động viên những gia đình phật tử tiêu biểu sống tốt đời đẹp đạo góp phần cùng địa phương hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội.  

Đoàn thăm và tặng quà tại Tịnh xá Ngọc Bảo.

Mùa Phật đản năm nay cùng với sự kiện Đại lễ Phật đản Vessak lần thứ 11, Việt Nam cũng chủ trì đăng cai Hội thảo Phật giáo Quốc tế với chủ đề: Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hiệp quốc. Trong bối cảnh thế giới có nhiều khủng hoảng phức tạp, một số nước chịu nhiều thiên tai, mâu thuẫn, xung đột, khủng bố đe dọa, bạo lực dân tộc… Đại lễ Vesak Liên Hiệp quốc 2014 trong dịp Phật đản 2558 chính là cơ hội đóng góp cho hòa bình, hòa hợp đối với các Quốc gia, dân tộc trên thế giới.

Đoàn thăm và tặng quà tại Tịnh xá Ngọc Huệ.
 
Phát biểu chúc mừng ở các cơ sở tôn giáo và các gia đình phật giáo tiêu biểu trên địa bàn phường, các đồng chí lãnh đạo phường đã thay mặt cho Đảng bộ và nhân dân mong muốn các tăng ni, phật tử luôn có tinh thần đoàn kết, hòa hợp sống tốt đời đẹp đạo, thực hiện tốt phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, nhất là các gia đình phật giáo tiêu biểu phải là nhân tố tích cực để cùng với 3.563 hộ trên địa bàn phường Phù Đổng chung tay, góp sức thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội, ổn định chính trị, đảm bảo trật tự xã hội trên địa bàn góp phần cùng với cả nước thực hiện mục tiêu Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.
     Nguyễn Xanh
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai