Khen thưởng - Xử phạt

Phường Ia Kring triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội năm 2018

Ngày đăng bài: 29/04/2018
Ngày 26/4/2018, phường Ia Kring đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội năm 2018.

Thời gian qua, phường Ia Kring đã tăng cường sự lãnh đạo, triển khai nhiều biện pháp quyết liệt đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, số vụ phạm pháp hình sự tuy giảm nhưng tình hình an ninh trật tự trên 10 tổ dân phố còn diễn biến phức tạp. Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phường Ia Kring đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự – an toàn xã hội, trong đó chọn tổ dân phố 4 và tổ dân phố 9 là địa bàn chuyển hóa. Đây là 02 tổ dân phố phức tạp về an ninh trật tư, có số vụ phạm pháp hình sự và tàng trữ, mua bán sử dụng trái phép ma túy chiếm tỷ lệ cao. Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm, năng lực của lực lượng công an, quân sự, cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong phòng chống tội phạm, đẩy mạnh phong trào toàn dân Bảo vệ an ninh tổ quốc tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức về quyền lợi và nghĩa vụ của công dân trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự – an toàn xã hội, không để băng nhóm hình thành hoạt động, kiềm chế và kéo giảm đến mức thấp nhất các loại tội phạm tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Đồng thời, Công an phường phối hợp với các lực lượng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đại bàn, giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp, bức xúc của nhân dân, không để hình thành điểm nóng. Đặc biệt quan tâm giúp đỡ, giáo dục các đối tượng đang thi hành án treo, người quản lý giáo dục tại cộng đồng dân cư và thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật đến người dân để kịp thời ngăn chặn, tích cực phòng ngừa, tố giác tội phạm trên địa bàn phường./.
Tin, ảnh: Thy Huấn