Khen thưởng - Xử phạt

Phường Chi Lăng, thành phố Pleiku trao bò cho hộ nghèo

Ngày đăng bài: 16/06/2017
Ngày 12/6/2017, phường Chi Lăng, thành phố Pleiku đã tổ chức bàn giao 6 con bò giống cho 3 hộ nghèo là người dân tộc thiểu số ở làng IaLang, 3 cặp bò giống có  trị giá 60 triệu đồng, trong đó Ban xóa đói giảm nghèo của phường hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội phụ nữ phường ủng hộ 30 triệu đồng.

Trao bò tại làng Ia Lang- Chi Lăng- TP.Pleiku

Được biết, 3 gia đình trên có hoàn cảnh khó khăn, có gia đình không có đất canh tác, không có việc làm ổn định, gia đình người lao động chính thường xuyên đau ốm.Vì vậy, sau khi tìm hiểu việc hỗ trợ bò giống phù hợp với điều kiện của mỗi gia đình của bà con, bò vừa dễ chăm sóc sau một vài năm khi bò sinh sản sẽ tăng nguồn thu nhập cho mỗi gia đình. Đồng thời có thêm nguồn phân sinh học để canh tác rau màu đáp ưng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Tin, ảnh: Thanh Xuân