Tiếp cận thông tin
Tài liệu về ngân sách
Khen thưởng - kỷ luật
Sinh hoạt tư tưởng

Phường Đống Đa tổ chức thành công đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam phường lần III nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày đăng bài: 29/03/2019
Ngày 23/3/2019, Hội LHTN Việt Nam phường Đống Đa tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

tn-dong-da1-(1).jpg

Nhiệm kỳ 2014 – 2019, công tác Hội và phong trào thanh niên của phường Đống Đa đã có bước chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho hội viên, thanh niên được quan tâm triển khai, thực hiện hiệu quả, như: đã tổ chức tốt phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia. Công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được triển khai với nhiều hình thức góp phần nâng cao chất lượng và công tác quản lý hội viên ở địa phương. Trong nhiệm kỳ hội thanh niên phường đã phát triển 116 hội viên mới, trên địa bàn phường hiện có 5 Câu lạc bộ tổ đội nhóm, 1 đội bóng chuyền. trong nhiệm kì ủy ban hội phường phối hợp với đoan phường tổ chức được 10 đọt tuyên truyền với hơn 600 lượt hội viên tham gia, tham gia hơn 20 hoạt động văn hóa thể thao thu hút hơn 1.000 lượt hội vên, đoàn viên tham gia. Phối họp với trrung tâm dân số và y tế của phường tổ chức 2 buổi truyền thông, tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên thu hút hơn 500 lượt đoàn viên, hội viên tham gia. thi công nhiều công trình, phần việc thanh niên cấp phường, va phần việc thanh niên cấp chi hội, câu lạc bộ ,đảm nhận các  đoạn đường thanh niên tự quản, tham gia các đợt ra quân xóa biển quảng cáo sai quy định, dọn vệ sinh môi trường, xóa tụ điểm rác sai quy định... Tổ chức hiệu quả chương trình Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện hàng năm, Vận động được 150 lượt hội viên, thanh niên đăng ký hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 112 đơn vị máu. 5 năm liền, Ủy ban Hội LHTN phường được đánh giá xếp loại là đơn vị hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào thanh niên. Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá những kết quả và những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới, đặc biệt chú trọng tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” với các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể, thiết thực, phù hợp tình hình của đơn vị.

tn-dong-da2.jpg

Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên phường Đống Đa đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện, xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, Đại hội đã thể hiện quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu cơ bản nhiệm kỳ mới, đó là: 100% cán bộ, hội viên thanh niên thực hiện rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được học tập, quán triệt về Nghị quyết của Đoàn, Hội. Phấn đấu hàng năm tỷ lệ thanh niên đăng kí tuổi 17 và tỷ lệ giao quân luôn đạt 100% đăng ký giúp đỡ ít nhất 1 hộ thanh niên nghèo, xây dựng được ít nhất 1 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, tạo việc làm cho hội viên thanh niên.

Đại hội cũng đã hiệp thương cử 21 anh, chị tham gia Ủy ban Hội LHTN phường Đống Đa lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đại hội đã cử 05 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Pleiku sẽ diễn ra trong thời gian tới./.
Tường Vân