You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

 

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Dự án đầu tư
Thông tin đấu thầu, mua sắm công
Quy hoạch - Kế hoạch
Công tác xây dựng Đảng bộ
Công tác phòng chống tham nhũng
Khen thưởng - kỷ luật
Báo cáo KT-XH
Công dân - Doanh nghiệp
Bộ thủ tục hành chính công
Thông tin cần biết
ISO 9001:2008
Văn bản khác
Sinh hoạt tư tưởng

 

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Pleiku tọa đàm kỷ nệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày đăng bài: 27/11/2018
Ngày 19/11/2018, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Pleiku tọa đàm kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục- đào tạo.


Tháng 01/1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Paris (thủ đô nước Pháp) lấy tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants - Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục).  Năm 1949, tại Hội nghị quốc tế Vacsava (Varsovie - Thủ đô của Ba Lan) tổ chức FISE xây dựng một bản "Hiến chương các nhà giáo" gồm 15 chương. Năm 1953, Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục Nguyễn Khánh Toàn làm trưởng đoàn dự Hội nghị quan trọng kết nạp Công đoàn giáo dục của một số nước vào tổ chức FISE tại Viên (Thủ đô nước Áo), trong đó có Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Lần đầu tiên ngày “Quốc tế Hiến chương các nhà giáo” được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta vào ngày 20/11/1958. Những năm sau đó, ngày lễ 20/11 còn được tổ chức tại các vùng giải phóng ở miền Nam.

gd-1-(2).jpg

Vào ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT lấy ngày 20/11 hằng năm là ngày lễ mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam" để tôn vinh các nhà giáo. Điều này đã thể hiện đường lối, quan điểm đúng đắn, là sự khởi đầu cho chính sách coi “Giáo dục là quốc sách hàng đầu” của Đảng và Nhà nước ta; là giá trị tinh thần vô cùng quý giá đối với giáo viên và nghề dạy học; là sự hòa quyện của niềm tin, sự kính trọng, tôn vinh, niềm tự hào của các tầng lớp nhân dân, của cả xã hội đối với các thế hệ nhà giáo Việt Nam.

 Sinh thời, Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã khẳng định: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người" và cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Điều này đã nói lên tầm quan trọng của công tác đào tạo, giáo dục thế hệ đời sau mà các thầy cô chúng ta là những người nhận trách nhiệm hàng đầu.

Trong năm học 2018 – 2019, thành phố quản lý 86 trường học (16 trường THCS, 04 trường tiểu học và THCS, 31 trường tiểu học, 35 trường mầm non), trong đó có 38 trường đạt chuẩn Quốc gia (tăng 04 trường so với năm học trước) toàn ngành có 1.641 nhóm/lớp với 56.533 học sinh (tăng 20 lớp so với năm học 2017-2018). Thành phố cũng đã quan tâm, đầu tư 47 tỷ đồng trong năm học để xây dựng 31 phòng học, 13 phòng chức năng, 13 phòng làm việc ở 07 trường học, 01 nhà thi đấu đa năng cho 01 trường tiểu học, nhà vệ sinh, mái che khu vui chơi cho học sinh, tường rào, sân bê tông, giếng khoan, sân bê tông, bể bơi di động thông minh và mua sắm trang thiết bị cho các phòng học…

gd2.jpg

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Xuân Quang – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến tất cả quý thầy giáo, cô giáo, những người đã và đang công tác trong ngành giáo dục – đào tạo. mong muốn toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục đổi mới công tác quản lý Nâng cao chất lượng giáo dục và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục; thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp, dân chủ trong trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường và thực hiện tốt vệ sinh trường học; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ứng xử văn hóa cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục. Tâm huyết, trách nhiệm với nghề, yêu thương học sinh; không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận và thực hiện tốt đạo đức, phẩm chất nhà giáo đúng với tinh thần, nội dung cuộc vận động: "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo".
Tin, ảnh: T.Tiên

 
Trang chủ     |     Tin tức     |     Liên hệ     |     Mobile     |     Site map

Copyright © 2013 Bản quyền thuộc về UBND TP Pleiku
Chịu trách nhiệm chính: ...  
Địa chỉ: 81 Hùng Vương, phường Tây Sơn, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai - Điện thoại:0269.3830 155  - Fax: 0269. 3828 414 - Email: vpubpleiku@gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 24/02/2015 của Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai